Thứ Tư, ngày 1 tháng 12 năm 2021

Quận 1 tri ân đoàn giảng viên, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai hỗ trợ phòng chống dịch

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàng Thị Tố Nga trao khen thưởng cho tập thể và cá nhân Đoàn giảng viên, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 2/10, Quận ủy, UBND Quận 1 tổ chức buổi gặp mặt tri ân đoàn giảng viên, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ cho Quận 1 trong công tác phòng, chống dịch. Tham dự buổi họp mặt có các đồng chí: Hoàng Thị Tố Nga, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Vũ Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch UBND Quận; Lê Phước Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế Quận 1 và Thạc sĩ Bùi Minh Thu, Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban Chỉ đạo chống dịch Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai tại TPHCM.

Từ ngày 23/8, 84 giảng viên, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai không ngại khó khăn, đã nỗ lực hết mình cùng với 10 phường của Quận 1 lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng, hỗ trợ các trường hợp cần chăm sóc y tế, góp phần cùng Quận 1 từng bước khống chế dịch bệnh.

Chia sẻ trước khi chia tay nhân dân Quận 1, Thạc sĩ Nguyễn Quỳnh Châm, Phó Trưởng phòng Công tác học sinh sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai - Trưởng đoàn công tác, cho biết, trong thời gian hỗ trợ Quận 1, tập thể giáo viên, sinh viên của Trường đã thực hiện tốt các kỹ năng được đào tạo để lấy mẫu nhanh, nhẹ nhàng, đạt chuẩn, tránh sai sót. Các sinh viên đã đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo Quận 1 chụp ảnh lưu niệm với Đoàn giảng viên, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai. Lãnh đạo Quận 1 chụp ảnh lưu niệm với Đoàn giảng viên, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai.

Trong quá trình tham gia chống dịch tại Quận 1, dù rằng có những khó khăn nhất định… nhưng giảng viên, sinh viên của Trường đã luôn tôn trọng và lễ phép với người dân, thể hiện lòng yêu nghề, tình cảm của người dân thủ đô, của nhà trường với nhân dân Quận 1, với TPHCM, để lan tỏa yêu thương, giúp người dân thêm lòng tin vượt qua bệnh tật… “Quay trở về trường, mong muốn lớn nhất của tập thể giảng viên, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai là TPHCM sẽ sớm chiến thắng được dịch bệnh và khôi phục, phát triển kinh tế; người dân TP sẽ sớm quay trở lại với cuộc sống bình thường” - Thạc sĩ Nguyễn Quỳnh Châm bày tỏ.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quận 1, đồng chí Hoàng Thị Tố Nga đã gửi lời tri ân sâu sắc đến đoàn công tác Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai. Đồng chí nhấn mạnh: “Sự chi viện, hỗ trợ của đoàn công tác có ý nghĩa quan trọng giúp ngành y tế Quận 1 giảm bớt áp lực, sớm khống chế, kiểm soát và từng bước đưa cuộc sống của người dân Quận 1 trở lại trạng thái bình thường”.

Dịp này, Quận 1 đã trao giấy khen cho tập thể đoàn giảng viên, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai và 20 giấy khen cho các cá nhân có thành tích thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Quận 1.

Thúy Hiền


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo