Thứ Năm, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Quận 1: Vận động người dân chấp hành tốt các quy định phòng chống dịch

Bí thư Quận ủy Quận 1 Trần Kim Yến trao quà cho Ban điều hành Khu phố 4 phường Phạm Ngũ Lão.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 2/9, Thứ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Nguyễn Huy Dũng cùng Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Quận 1 Trần Kim Yến đã đến thăm hỏi, động viên, trao kinh phí cho các lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại 3 phường của Quận 1, gồm: Phạm Ngũ Lão, Bến Thành và Cầu Ông Lãnh.

Cụ thể, đoàn trao kinh phí do Thành ủy TPHCM hỗ trợ, thăm hỏi, động viên cho các lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại 3 phường, mỗi phường 50 triệu đồng; 16 ban điều hành khu phố với số tiền 5 triệu đồng/khu phố; 93 cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách các phường 1 triệu đồng/người.

Lãnh đạo Bộ Thông tin - Truyền thông và Quận 1 trao quà, thăm hỏi người dân tại khu vực chợ Gà - Gạo. Lãnh đạo Bộ Thông tin - Truyền thông và Quận 1 trao quà, thăm hỏi người dân tại khu vực chợ Gà - Gạo.

Tại các nơi đến thăm, trưởng, phó khu phố, lãnh đạo các phường cho biết: Trong thời gian qua, phường, khu phố, tổ dân phố đều tuyên truyền cho các hộ dân về chấp hành các quy định phòng chống dịch bệnh; đảm bảo công tác hỗ trợ an sinh cho người dân; tổ dân phố, khu phố có từng group (zalo), nếu người dân có khó khăn thì sẽ nhắn tin vô group, từ đó ban công tác mặt trận hỗ trợ kịp thời đến tận nhà cho người dân. Công tác xét nghiệm, tiêm vaccine thực hiện theo quy định, công tác chăm lo cho các lực lượng làm nhiệm vụ khu phố được đảm bảo;…

Thay mặt đoàn, Bí thư Quận ủy Quận 1 Trần Kim Yến trân trọng ghi nhận sự đóng góp của các lực lượng phòng chống dịch trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị các phường, khu phố tiếp tục vận động người dân chấp hành tốt các quy định phòng chống dịch; các trường hợp dương tính phải hỗ trợ đầy đủ để người dân an tâm điều trị. Bên cạnh đó, cần  vận động người dân đi tiêm vaccine và xét nghiệm tầm soát; duy trì tốt lực lượng phản ứng nhanh; giữ vững và mở rộng vùng xanh; hỗ trợ kịp thời cho người dân khi gặp khó khăn. Bí thư Quận ủy Quận 1 Trần Kim Yến mong muốn các lực lượng làm nhiệm vụ khắc phục khó khăn, làm tốt nhiệm vụ được giao; nêu cao tinh thần trách nhiệm, để cùng quận, TPHCM và cả nước ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19.

Lãnh đạo Bộ Thông tin - Truyền thông và Quận 1 trao quà cho phường Bến Thành. Lãnh đạo Bộ Thông tin - Truyền thông và Quận 1 trao quà cho phường Bến Thành.

Sáng cùng ngày, đoàn cũng đi thăm hỏi tình hình cuộc sống, tặng quà, người dân sinh sống ở khu chợ Gà - Gạo, phường Cầu Ông Lãnh. Tại đây, đoàn chia sẻ, động viên các hộ dân khắc phục khó khăn, tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng.

Dịp này, Quận 1 cũng đã tổ chức 3 đoàn cán bộ đi thăm hỏi, động viên và trao quà của Thành ủy TPHCM cho 66 ban điều hành khu phố, 317 cán bộ 10 phường Quận 1 tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngọc Tiến


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo