Thứ Ba, ngày 18 tháng 1 năm 2022

Quận 11: Đối thoại giữa Chủ tịch UBND Quận 11 với nhân dân

Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Phi Long đối thoại với nhân dân về các ý kiến phản ánh, kiến nghị tại Hội nghị.

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 26/11, UBND Quận 11 đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND Quận với nhân dân trên địa bàn. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận; Nguyễn Trần Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND Quận; Trần Thúc Chương, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Quận; Trần Thị Bích Trâm, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Quận.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trần Bình đã thông báo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, quốc phòng năm 2021 và nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022 của địa phương. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tác động tiêu cực đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, UBND Quận đã nỗ lực, quyết tâm và tập trung trong chỉ đạo điều hành, tổ chức thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu, cụ thể hóa bằng kế hoạch chỉ đạo điều hành, chương trình công tác trọng tâm và tổ chức kiểm tra định kỳ, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của Quận; đã tập trung bám sát các yêu cầu nhiệm vụ mà Thành ủy, UBND TP, Quận ủy chỉ đạo. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh, tình hình hoạt động kinh tế bị giảm sút, nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh tạm ngưng hoạt động, thu hẹp quy mô sản xuất - kinh doanh, kéo theo người lao động bị giảm thu nhập hoặc mất việc, thu ngân sách nhà nước không đạt theo chỉ tiêu đề ra.

Tại Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Quận đã lắng nghe ý kiến nhân dân phản ánh, trao đổi những vấn đề xoay quanh các nội dung về cải cách hành chính, công tác phòng chống dịch, công tác giới thiệu và giải quyết việc làm cho người lao động bị mất việc do dịch bệnh; kiến nghị đối với quy trình giải quyết và thủ tục hành chính của Công ty Cấp nước Phú Hòa Tân và Công ty Điện lực Phú Thọ và một số nội dung trọng tâm khác… Đã có 7 lượt ý kiến với 15 nội dung phản ánh của cử tri 16 phường.

Các cử tri đóng góp ý kiến tại Hội nghị. Các cử tri đóng góp ý kiến tại Hội nghị.

Thay mặt lãnh đạo Quận, đồng chí Trần Phi Long tiếp nhận các ý kiến góp ý của nhân dân, đồng thời cho biết lãnh đạo Quận sẽ chấn chỉnh các hạn chế thiếu sót, định hướng công tác chỉ đạo điều hành trong thời gian tới, góp phần cải cách thủ tục hành chính ngày một tốt hơn vì nhân dân phục vụ, đồng thời cho biết lãnh đạo Quận sẽ chỉ đạo các phường tiếp tục lắng nghe các phản ánh, góp ý, kiến nghị của bà con đến từng khu phố.

Đồng chí Trần Phi Long nhấn mạnh, thời gian tới, Quận tiếp tục tập trung kiểm soát tốt dịch bệnh và triển khai có hiệu quả các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sau dịch; đặc biệt là quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ giới thiệu việc làm cho người lao động để tạo việc làm và có thu nhập ổn định cho người lao động bị mất việc; tiếp tục tăng cường truyền thông từ quận đến cơ sở về các đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của nhân dân về tình trạng khẩn cấp, phản ánh thông tin tiêm chủng, cập nhật mũi tiêm, trạm y tế, gói an sinh; tiếp tục triển khai các gói an sinh đến người dân… Đồng chí mong muốn từng thành viên trong tổ Covid cộng đồng, từng người dân sẽ phát huy vai trò giám sát, đồng hành cùng với chính quyền địa phương trong công tác giám sát và quản lý F0, nhằm bảo vệ sức khỏe cho chính mình và mọi người. Do vậy, người dân cần an tâm, tin tưởng, đồng hành và tăng cường ý thức tự giác, không chủ quan, lơ là trong công tác ứng phó với tình hình dịch bệnh. Riêng đối với những vấn đề không thuộc thẩm quyền xử lý của địa phương, Quận tiếp thu, ghi nhận và phản ánh đến các đơn vị có liên quan về những vấn đề mà cử tri kiến nghị tại Hội nghị.

Mỹ Hạnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo