Thứ Tư, ngày 20 tháng 3 năm 2019

Quận 11 lắng nghe tiếng nói trẻ em

Lãnh đạo Quận 11 đối thoại cùng các em thiếu nhi địa phương.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 11/7, Quận 11 đã tổ chức diễn đàn “Lắng nghe tiếng nói trẻ em” với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”. Tham dự có các đồng chí Chung Hùng Bang, Phó phòng bảo vệ Chăm sóc trẻ em – bình đẳng giới Sở LĐ-TB và XH Thành phố; Đặng Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực quận ủy; Nguyễn Tăng Minh, Phó chủ tịch thường trực HĐND quận; Trần Phi Long – Phó chủ tịch UBND quận; Liêu Thị Liên – Phó chủ tịch HĐND quận.

Diễn đàn là một hoạt động định kỳ nhằm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các em thiếu nhi; là dịp để các em thiếu nhi trên địa bàn có dịp để gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với các cô chú lãnh đạo quận.

Diễn đàn đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các em thiếu nhi xoay quanh nhiều vấn đề như: nguyên nhân, tác dụng tích cực và tiêu cực của các thiết bị thông minh, thiết bị công nghệ và các trang mạng xã hội đối với trẻ em hiện nay; giải pháp nào an toàn cho trẻ em tiếp cận thế giới công nghệ số an toàn, lành mạnh từ gia đình và nhà trường; những vấn đề trẻ em quan tâm hiện nay như phòng chống xâm hại, kỹ năng sống, giữ gìn vệ sinh môi trường, áp lực từ nhà trường và gia đình đối với các em, an toàn giao thông, trật tự lòng lề đường… Đại diện các đơn vị đã giải đáp một số thắc mắc cho các em ngay tại diễn đàn.

Phó Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Phi Long đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các em thiếu nhi trên địa bàn, điều này cho thấy trình độ và ý thức của các em ngày càng cao đối với những vấn đề của xã hội và môi trường sống xung quanh các em. Theo đồng chí Trần Phi Long, công nghệ số sẽ có tác dụng tích cực hoặc tiêu cực đến các em tùy vào khả năng vận dụng thiết bị công nghệ đó như thế nào; cùng với đó là nên quan tâm phát triển kỹ năng giao tiếp và kỹ năng ứng xử cho các em.

Lãnh đạo Quận 11 cho biết sẽ tiếp tục quan tâm để giải quyết các vấn đề, tạo điều kiện phát triển toàn diện cho các em thiếu nhi trên địa bàn.

Mỹ Hạnh

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo