Thứ Sáu, ngày 29 tháng 3 năm 2024

Quận 11 phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 17/4, UBND Quận 11 tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm” (ảnh).

“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 tại quận 11 đươc thực hiện từ ngày 15/4 đến 15/5/2018, nội dung chính là đẩy mạnh công tác phổ biến tuyên truyền Luật ATTP trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm; đẩy mạnh công tác cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm với chỉ tiêu thực hiện đến cuối năm 2018 đạt trên 90% cơ sở trên tổng số cơ sở đang hoạt động; tăng cường công tác quản lý đối với thức ăn đường phố, giám sát nguồn gốc thực phẩm trong các chợ truyền thống. Đồng thời, tiến hành xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm các quy định pháp luật về ATTP; đẩy mạnh công tác kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; không để ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Trần Phi Long, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành ATTP Quận 11 yêu cầu Phòng y tế quận chủ động phối hợp đẩy mạnh việc tuyên truyền, phổ biến Luật An toàn thực phẩm nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của các cơ sở thực phẩm trong việc chấp hành các quy định pháp luật; Phòng kinh tế quận tập trung kiểm soát thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, xử lý nghiêm theo quy định, không để các mặt hàng không đảm bảo chất lượng lưu thông trên thị trường; UBND các phường tăng cường công tác truyền thông đến các cơ sở; kiên quyết xử phạt đối với các cơ sở vi phạm quy định thuộc phường quản lý; rà soát cập nhật danh sách các cơ sở kinh doanh có giấy phép hoạt động; phối hợp các đơn vị tăng cường hướng dẫn các cơ sở thực hiện thủ tục nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận theo hình thức trực tuyến. Đồng chí cũng đề nghị các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật trong việc bảo đảm an toàn, vệ sinh thực phẩm, xem việc bảo đảm an toàn thực phẩm vừa là lương tâm, văn hóa kinh doanh, vừa là trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Đức Thiện

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo