Thứ Sáu, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Quận 12: 46 thí sinh tham gia Hội thi "Bàn tay vàng ngành may” năm 2022

Các thí sinh thực hiện phần thi thực hành tại hội thi.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 12/6, Liên đoàn Lao động Quận 12 phối hợp Trường Trung Kinh tế Kỹ thuật Quận 12 tổ chức Hội thi "Bàn tay vàng ngành may” năm 2022 trong công nhân lao động (CNLĐ) quận.

Hội thi năm nay thu hút 46 thí sinh tham dự là thợ may giỏi của các công ty may mặc trên địa bàn. Mỗi thí sinh trải qua 2 vòng thi gồm thi lý thuyết theo hình thức trắc nghiệm và thi thực hành may hoàn chỉnh một sơ mi nam ngắn tay trong 30 phút, với các yêu cầu thông số kỹ thuật như nẹp khuy áo may diễn 5 li hai bên, nẹp nút áo may mí 1 li, may diễn vòng nách 7 li, may cổ áo (lá 3) hai đầu lá và chân cổ phải bằng nhau… Tiêu chí để chấm điểm gồm đúng kỹ thuật, sử dụng máy may an toàn, tổ chức nơi làm việc gọn gàng, sạch sẽ và sản phẩm hoàn chỉnh phải đẹp.

Ban tổ chức trao giải Nhất và Nhì cho các thí sinh tại hội thi. Ban tổ chức trao giải Nhất và Nhì cho các thí sinh tại hội thi.

Theo đồng chí Nguyễn Thị Ngoãn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận, hội thi là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Tháng công nhân năm 2022, đây là cơ hội giúp CNLĐ có tay nghề may đang làm việc tại các doanh nghiệp có điều kiện trau dồi những kiến thức về ngành may và học hỏi kinh nghiệm thực tế từ các doanh nghiệp; giúp cho CNLĐ nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và biết vận dụng những kiến thức tiếp thu, tích lũy được. Qua đó, sẽ áp dụng vào thực tế tại doanh nghiệp đang công tác; góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua luyện tay nghề - thi thợ giỏi trong CNLĐ. Đặc biệt, qua kết quả hội thi, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở có cơ sở để đề nghị chủ doanh nghiệp khen thưởng, nâng lương, nâng bậc cho CNLĐ.

Kết thúc hội thi, giải “Bàn tay vàng ngành may năm 2022” thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Hòa, công nhân Công ty Liên doanh Vĩnh Hưng. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích cho các thí sinh đạt thành tích xuất sắc trong hội thi.

Song Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo