Thứ Hai, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Quận 12: Đối thoại với nhân dân về công tác quản lý xây dựng, trật tự lòng lề đường

Người dân phát biểu ý kiến tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 25/5, UBND Quận 12 tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch UBND quận với nhân dân năm 2022 về công tác quản lý trật tự xây dựng, trật tự lòng lề đường. Đồng chí Nguyễn Văn Đức, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị quận báo cáo kết quả thực hiện công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng, trật tự lòng, lề đường trên địa bàn Quận 12 giai đoạn 2021 - 2022. Theo đó, UBND quận đã áp dụng các biện pháp ngăn chặn đối với các trường hợp vi phạm, đảm bảo 100% công trình xây dựng được kiểm tra và xử lý kịp thời, hạn chế thiệt hại cho người dân; công khai các thủ tục hành chính về cấp giấy phép xây dựng, cung cấp thông tin quy hoạch được niêm yết rõ ràng, cụ thể tại UBND quận, phường, đồng thời, triển khai ứng dụng trực tuyến trên trang thông tin điện tử của UBND quận.

Quận cũng thường xuyên phân công lực lượng tham gia hỗ trợ, ra quân xử lý tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè tại các trục đường chính; tuyên truyền, vận động, giám sát việc thực hiện, chấp hành của người dân, doanh nghiệp không kinh doanh, mua bán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè; không cho người khác thuê mướn mặt bằng trước nhà để kinh doanh dịch vụ ăn uống, bày bán hàng hóa gây cản trở giao thông…

Có 34 kiến nghị bằng văn bản và 13 lượt phát biểu ý kiến trực tiếp tại hội nghị xoay quanh các vấn đề như tình trạng tái vi phạm trật tự lòng đường vỉa hè ở một số tuyến đường thuộc các phường Trung Mỹ Tây, Hiệp Thành, Tân Chánh Hiệp; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở và nhà ở, tình trạng sử dụng đất; việc cấp phép xây dựng, công tác đền bù giải tỏa; đặc biệt là nhiều dự án quy hoạch “treo” quá lâu làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, an sinh xã hội của người dân.

Đồng chí Nguyễn Văn Đức, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận phát biểu kết luận hội nghị Đồng chí Nguyễn Văn Đức, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận phát biểu kết luận hội nghị

Ngoài ra cũng có một số ý kiến về việc đầu tư, nâng cấp các tuyến đường giao thông, cống thoát nước, có giải pháp khắc phục tình trạng ngập nước vào mùa mưa đã được lãnh đạo các phòng ban chức năng của UBND quận trả lời trực tiếp, thỏa đáng tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Đức ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến góp ý, kiến nghị của người dân về các vấn đề liên quan. Qua đó, lãnh đạo quận đã nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, kịp thời giải đáp, tháo gỡ nhằm tăng cường củng cố mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng với nhân dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Đối với những ý kiến thuộc thẩm quyền của thành phố, đồng chí cho biết, quận sẽ gửi kiến nghị lên trên, đeo bám để có câu trả lời cho nhân dân.

Song Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo