Thứ Bảy, ngày 13 tháng 7 năm 2024

Quận 12: Hơn 80 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tham quan, trải nghiệm Di tích lịch sử, văn hóa Thành phố

Các em thiếu nhi nghe thuyết minh về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Di tích lịch sử Bến Nhà Rồng

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 14/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 12 tổ chức Hành trình về nguồn cho các em thiếu nhi tại Di tích lịch sử Bến Nhà Rồng, Di tích lịch sử Dinh Độc Lập và Thảo Cầm Viên cho hơn 80 em thiếu nhi là trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các mái ấm, nhà mở, lớp học tập cộng đồng trên địa bàn quận.

Tại Di tích lịch sử Bến Nhà Rồng, Đoàn tham quan do đồng chí Đoàn Văn Lý, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 12 làm Trưởng đoàn đã dâng hoa, dâng hương và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, thành kính tưởng nhớ đến công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cả cuộc đời Người đã hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng Tổ quốc Việt Nam độc lập, thống nhất và nghe thuyết minh về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ.

Tiếp đến, Đoàn đã đến tham quan Di tích lịch sử Dinh Độc Lập, tìm hiểu lối kiến trúc độc đáo và nghe thuyết minh về nơi ghi dấu thắng lợi hoàn toàn cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Cuối cùng, các em đến xem thú và trải nghiệm, thư giãn với các trò chơi trong Thảo Cầm Viên, nơi đây được xem là một trong những khu vui chơi lâu đời nhất của Việt Nam, đồng thời cũng là công viên bảo tồn động - thực vật lớn nhất Sài thành với 590 đầu thú thuộc 125 loài, hệ thực vật có 1.800 cây gỗ thuộc 260 loài. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm tạo điều kiện để các em thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn có cơ hội tham quan, học tập và trải nghiệm đến các di tích lịch sử, văn hóa Thành phố. Đồng thời tìm hiểu thêm các kiến thức về thiên nhiên, qua đó góp phần giáo dục cho các em về lòng yêu nước, yêu quê hương, Tổ quốc.

Thái Tám


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo