Thứ Bảy, ngày 31 tháng 7 năm 2021

Quận 12: Kết nạp 46 đảng viên trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước và đơn vị sự nghiệp ngoài công lập

Quang cảnh Hội nghị chuyên đề.

(Thanhuytphcm.vn)- Ngày 3/4, Quận ủy Quận 12 tổ chức Hội nghị chuyên đề “Nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tạo nguồn kết nạp đảng viên trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước và đơn vị sự nghiệp ngoài công lập”. Bí thư Quận ủy Quận 12 Trần Hoàng Danh chủ trì hội nghị. Cùng dự có đại diện Ban Tổ chức Thành ủy; các đồng chí: Trần Văn Út, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận 12; Lê Trương Hải Hiếu, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Quận 12.

Theo báo cáo, trên địa bàn Quận 12 hiện có 33.328 doanh nghiệp. Trong đó có 17.100 doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ thuế và 5.166 doanh nghiệp đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động (trong 5.166 doanh nghiệp có 19 doanh nghiệp trên 500 lao động, 17/19 doanh nghiệp có trên 500 lao động có tổ chức Đảng). Toàn quận hiện có 83 chi bộ với 803 đảng viên.

Hằng năm, Ban Thường vụ Quận ủy đã ban hành văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 10 của Thành ủy. Quận ủy - UBND quận có kế hoạch tổ chức các hoạt động thăm hỏi, gặp gỡ, tiếp xúc với chủ doanh nghiệp, nắm bắt tình hình thực tế, kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh và ghi nhận các đề xuất kiến nghị liên quan đến quản lý nhà nước. Trong năm 2020, đã kết nạp đảng 46 đảng viên là công đoàn viên ưu tú, đoàn viên thanh niên ưu tú trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước và đơn vị sự nghiệp ngoài công lập; thành lập 1 chi bộ, thành lập 51 Công đoàn cơ sở… 

Tại hội nghị, đại biểu cũng đã nghe báo cáo tham luận của các Đảng ủy phường và chi bộ doanh nghiệp về kinh nghiệm, giải pháp, những khó khăn trong công tác tạo nguồn kết nạp đảng viên mới từ doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước và đơn vị sự nghiệp ngoài công lập.

Phát biểu kết luận, Bí thư Quận ủy 12 Trần Hoàng Danh chỉ đạo, Đảng bộ 11 phường, Đảng ủy Doanh nghiệp phải xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện chỉ tiêu thành lập tổ chức Đảng, kết nạp đảng viên trong doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập và phải đạt chỉ tiêu đề ra trong từng năm. Đồng thời, tổ chức khảo sát doanh nghiệp, người lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn quận để nắm thông tin về việc làm, đời sống, tâm tư, nguyện vọng người lao động. Qua đó tuyên truyền, vận động tạo nguồn kết nạp đảng từ những công đoàn viên và đoàn viên thanh niên ưu tú trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập.

Hồng Hạnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo