Thứ Bảy, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Quận 12: Kiềm chế, kéo giảm được tội phạm, phạm pháp hình sự

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại hội nghị.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 6/3, UBND Quận 12 đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai công tác năm 2020 của Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội (TNXH) và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn quận. Thành ủy viên, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 12  Lê Trương Hải Hiếu đến dự.

Trong năm 2019, Quận 12 đã kiềm chế, kéo giảm được tội phạm, phạm pháp hình sự. Toàn quận đã xảy ra 262 vụ phạm pháp hình sự, giảm 9 vụ, (tỷ lệ 3,32%) so với cùng kỳ. Trong năm, công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm, TNXH trên địa bàn quận luôn được lực lượng Công an quận phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị và MTTQ, đoàn thể chính trị - xã hội và 11 phường thực hiện. Các cơ quan, ban ngành và 11 phường đã kiểm soát tốt tình hình, không để xảy ra các phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn.

Ngoài ra, qua công tác tuyên truyền vận động, quần chúng nhân dân đã cung cấp cho Công an 2.875 tin, trong đó có 1.783 tin có giá trị liên quan đến an ninh trật tự…; xây dựng và nhân rộng nhiều mô hình trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, như các mô hình: Phát “dây cáp xích” cho công nhân khu nhà trọ; Tổ xe ôm tự quản; Câu lạc bộ Nữ chủ nhà trọ;  Camera giám sát ANTT; Chương trình Vì Quận 12 bình yên…

Trong công tác giải quyết trật tự an toàn giao thông trên địa bàn quận luôn được các ban ngành, UBND 11 phường tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền đến các tầng lớp Nhân dân; tổ chức tuần tra lưu động trên các tuyến đường có tình hình tai nạn giao thông diễn biến phức tạp như đường Tô Ký, Nguyễn Ảnh Thủ, Lê Thị Riêng, Nguyễn Văn Quá… Trong năm 2019 đã xảy ra 151 vụ tai nạn giao thông đường bộ (giảm 25 vụ, giảm 14,2%) làm chết 41 người, bị thương 145 người.

Dịp này, có 4 tập thể, 2 cá nhân được nhận Giấy khen của Công an TPHCM tặng thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm, TNXH, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc  năm 2019. Ngoài ra, Chủ tịch UBND Quận 12 đã tặng Giấy khen cho 37 tập thể và 59 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm, TNXH, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019; Ban An toàn giao thông TP tặng Giấy khen cho 4 tập thể, 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn giao thông năm 2019.

Hồng Hạnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo