Thứ Sáu, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Quận 12: Ký kết bản ghi nhớ đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm có liên quan đến lĩnh vực ngân hàng

Đồng chí Nguyễn Văn Đức cùng đại diện các phòng nghiệp vụ Côn an Thành phố chứng kiến Công an Quận 12 thực hiện ký kết bản ghi nhớ với đại diện các chi nhánh ngân hàng, phòng giao dịch

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 8/6, UBND Quận 12 - Ban chỉ đạo 138 Quận 12 đã tổ chức Hội nghị ký kết bản ghi nhớ giữa Công an Quận 12 và 56 chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng trú đóng trên địa bàn quận, trong công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm có liên quan đến lĩnh vực ngân hàng. Đến dự đồng chí Nguyễn Văn Đức, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận - Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Quận 12.

Tại hội nghị, Thượng tá Phạm Đình Ngọc, Trưởng Công an Quận 12 đã báo cáo công tác phòng, chống tội phạm có liên quan đến ngân hàng... Theo đó, trong thời gian từ ngày15/12/2020 đến ngày 15/5/2022 trên địa bàn Quận 12 còn xảy ra 19 vụ liên quan đến ngân hàng, khởi tố, tổng số tiền chiếm đoạt hơn 1,1 tỷ đồng. Đối tượng phạm tội sử dụng nhiều thủ đoạn như mạo danh các cơ quan tư pháp, các đối tượng người nước ngoài làm quen với nạn nhân qua mạng xã hội, giả yêu đương, hứa hẹn gửi tiền, quà có giá trị cao hoặc giả danh cơ quan thực thi pháp luật yêu cầu người dân nộp tiền vào các tài khoản để kiểm tra, sau đó chiếm đoạt; chiếm đoạt quyền kiểm soát các tài khoản mạng xã hội; kêu gọi đầu tư vào các công ty, chương trình, các quỹ, mua bán hàng hóa qua mạng, đầu tư đa cấp, tiền ảo… để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước tình hình trên, để góp phần nâng cao công tác phòng ngừa đấu tranh, các loại tội phạm có liên quan đến ngân hàng, Công an Quận 12 đã thực hiện biện pháp phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ, trong đó đã tập trung các kế hoạch của Công an Thành phố về phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản; đẩy mạnh công tác phòng ngừa, xử lý hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua mạng viễn thông, mạng internet, mạng xã hội…

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được đơn vị nghiệp vụ Công an Thành phố trình bày một số phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm liên quan đến lĩnh vực ngân hàng và giới thiệu một số biện pháp khoa học, kỹ thuật phục vụ công tác phòng, chống các loại tội phạm xâm phạm sở hữu đối với các ngân hàng.

Dịp này, Ban Chỉ huy Công an Quận 12 đã thực hiện ký kết bản ghi nhớ với đại diện 56 chi nhánh ngân hàng, phòng giao dịch trong phối hợp đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm liên quan đến lĩnh vực ngân hàng. Nội dung ký kết với mục tiêu là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trụ sở các chi nhánh ngân hàng; không để xảy ra các hành vi cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản xảy ra tại các chi nhánh ngân hàng trên địa bàn và hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng các loại tội phạm lợi dụng các dịch vụ ngân hàng để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Hồng Hạnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo