Thứ Hai, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Quận 12: Phát động hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết” lần thứ 12 năm 2022

Đoàn xe hoa quận, phường diễu hành tuyên truyền các hoạt động của Chiến dịch đến người dân

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 28/5, UBND Quận 12 đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch “Ngày ASEAN phòng, chống Sốt xuất huyết” lần thứ 12 năm 2022 trên địa bàn Quận 12.

Theo báo cáo của Phòng Y tế quận, thông qua công tác giám sát dịch tễ ghi nhận số ca bệnh Sốt xuất huyết hiện nay trên địa bàn quận có khuynh hướng tăng dần qua các năm. Trong đó, năm 2021 toàn quận ghi nhận 615 ca nhiễm, tuy nhiên, chỉ trong 5 tháng đầu năm 2022 quận đã ghi nhận 759 ca nhiễm. Vì vậy, việc phòng bệnh Sốt xuất huyết luôn là mối quan tâm hàng đầu của chính quyền và của toàn xã hội.

Được biết, chiến dịch phòng chống dịch bệnh Sốt xuất huyết trên địa bàn quận với nhiều hoạt động như: tổ chức các đợt “Diệt lăng quăng, diệt muỗi, vệ sinh nhà cửa, môi trường” tại nơi ở, làm việc của mỗi người, mỗi nhà, mỗi cơ quan, đơn vị và tại các khu vực đang xảy ra ổ dịch sốt xuất huyết; tăng cường các hoạt động kiểm tra, giám sát và xử lý các điểm nguy cơ, xử lý triệt để các ổ dịch, cùng các hoạt động truyền thông đại chúng để người dân hưởng ứng thực hiện.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Võ Thị Chính, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Quận 12 cho biết, đợt cao điểm của Chiến dịch phòng, chống Sốt xuất huyết năm nay sẽ kéo dài đến hết tháng 6 và duy trì thường xuyên các hoạt động đến hết năm 2022; đồng thời, tin tưởng rằng với sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị và người dân, cùng với những nỗ lực nâng cao chất lượng chuyên môn kỹ thuật của ngành Y tế, quận sẽ kiểm soát được căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm này.

Ngay sau lễ phát động, UBND Quận 12 đã tổ chức diễu hành xe hoa tuyên truyền trên các tuyến đường trọng điểm của quận để người dân hưởng ứng thực hiện và khảo sát thực địa tại Khu dân cư Đồng Gia, khu phố 1, phường Thới An.

Thái Tám


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo