Thứ Ba, ngày 23 tháng 7 năm 2024

Quận 12: Phát động hưởng ứng Ngày ASEAN phòng chống Sốt xuất huyết lần thứ 14

Đoàn viên, thanh niên phường Tân Chánh Hiệp tham gia dọn rác lưu cữu.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 7/6, UBND Quận 12 tổ chức lễ phát động và các hoạt động truyền thông hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng chống Sốt xuất huyết” lần thứ 14. Đến dự có đồng chí Võ Thị Chính, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận.

Phát động tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND quận Võ Thị Chính cho biết, buổi phát động nhằm nâng cao ý thức và huy động sự tham gia của người dân trong việc chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, từ đó hình thành thói quen dọn dẹp, loại bỏ các vật chứa có khả năng phát sinh lăng quăng.

Đồng chí Võ Thị Chính đề nghị các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị tập trung tổ chức truyền thông về chiến dịch "Tìm kiếm và loại bỏ ngay nơi sinh sản của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết"; truyền thông giúp người dân nhận biết sớm các triệu chứng hoặc những dấu hiệu cảnh báo bệnh sốt xuất huyết để đến cơ sở y tế sớm nhất. UBND các phường giám sát, kiểm tra việc chấp hành của chủ quản lý điểm nguy cơ và hướng dẫn xử lý các vật chứa hiện có nước, có khả năng ứ đọng nước làm phát sinh lăng quăng.

Sau lễ phát động là hoạt động diễu hành xe loa tuyên truyền cùng lực lượng đoàn viên, thanh niên và người dân thực hiện công tác truyền thông trên các tuyến đường chính của quận nhằm kêu gọi người dân cùng chung tay phòng, chống sốt xuất huyết và các hoạt động thực địa, diệt lăng quăng, vệ sinh các điểm rác lưu cữu tại các khu phố trên địa bàn các phường.

Song Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo