Thứ Sáu, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Quận 12: Ra mắt 4 Tổ tự quản công nhân nhà trọ tại phường Trung Mỹ Tây

Đại diện LĐLĐ quận và Công an phường trao quyết định và tặng quà cho Tổ trưởng, Tổ phó của Tổ tự quản công nhân nhà trọ khu phố 1

(Thanhuytphcm.vn) - Từ ngày 2 đến ngày 9/6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Quận 12 phối hợp Đảng ủy - UBND phường Trung Mỹ Tây tổ chức ra mắt 4 Tổ tự quản công nhân nhà trọ tại Khu phố 1, 2, 4, và Khu phố 7 của phường.

Tại chương trình ra mắt, các Tổ tự quản đã thông qua quy chế hoạt động của Tổ, bầu chủ nhà trọ làm Tổ trưởng và đại diện công nhân của khu trọ làm Tổ phó. Được biết, tổng số thành viên của 4 Tổ tự quản là 125 công nhân, người lao động.

Theo đồng chí Nguyễn Hồng Khanh, Phó Chủ tịch LĐLĐ Quận 12, đây là một trong những việc làm thiết thực của tổ chức Công đoàn, nhằm nâng cao ý thức tự giác của công nhân trong việc giữ gìn an ninh trật tự tại nơi lưu trú, ý thức giữ gìn cảnh quan xanh - sạch - đẹp, ứng xử văn hóa, sinh hoạt văn minh lịch sự. Đồng thời, thông qua hoạt động của các Tổ tự quản này, sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước đến lực lượng công nhân các khu nhà trọ.

Dịp này, LĐLĐ Quận đã tặng 40 phần quà cho công nhân hoàn cảnh khó khăn trị giá 12 triệu đồng.

Song Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo