Chủ Nhật, ngày 29 tháng 1 năm 2023

Quận 12: Ra mắt nghiệp đoàn xe ôm trên địa bàn quận

Lãnh đạo Ban Dân vận Quận ủy và Liên đoàn Lao động quận trao quyết định, tặng hoa và kinh phí hỗ trợ ban đầu cho Ban Chấp hành Nghiệp đoàn.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 10/11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Quận 12 tổ chức Lễ ra mắt Nghiệp đoàn xe ôm trên địa bàn quận. Đến dự có đồng chí Châu Ngọc Trinh, Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy.

Theo đó, Nghiệp đoàn xe ôm được thành lập theo Quyết định số 448-QĐ/LĐLĐ của Liên đoàn Lao động quận gồm có 47 thành viên, Ban Chấp hành lâm thời gồm 3 thành viên, do ông Đặng Văn Chuyên là Chủ tịch nghiệp đoàn.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Trần Minh Tâm, cho biết, sau khi khảo sát số người hoạt động xe ôm truyền thống và xe ôm công nghệ, LĐLĐ quận đã phối hợp với Đảng ủy các phường tổ chức hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, đồng thời tuyên truyền vận động các thành viên gia nhập Nghiệp đoàn xe ôm. Tham gia Nghiệp đoàn, các đoàn viên sẽ được LĐLĐ quận quan tâm, chăm lo, hỗ trợ, tạo điều kiện tham gia sinh hoạt công đoàn, tư vấn, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chính sách an sinh xã hội; đồng thời được giới thiệu để tiếp cận các nhu cầu vận chuyển của người dân, từ đó tạo thu nhập ổn định. Đây cũng là lực lượng xung kích cộng tác với lực lượng công an phường trong công tác phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội trên địa bàn, góp phần giữ gìn trật tự mỹ quan đô thị.

Dịp này, LĐLĐ Quận 12 đã tặng 47 phần quà cho các đoàn viên Nghiệp đoàn và hỗ trợ Ban Chấp hành Nghiệp đoàn 3 triệu đồng làm kinh phí hoạt động ban đầu.

Song Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo