Thứ Bảy, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Quận 12: Tập huấn kỹ năng viết tin, bài và nghiệp vụ chụp ảnh phục vụ công tác thông tin tuyên truyền

Báo cáo viên Cao Thị Thu Duyên trình bày các kỹ năng viết tin, bài và nghiệp vụ chụp ảnh tại Hội nghị.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 28/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 12 tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng viết tin, bài và nghiệp vụ chụp ảnh cho hơn 100 cán bộ Mặt trận quận, phường; các đoàn thể chính trị - xã hội quận và cộng tác viên Mặt trận quận.

Tại lớp học, báo cáo viên Cao Thị Thu Duyên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Đối ngoại Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã truyền đạt nhiều nội dung về cách viết các thể loại tin, bài, cách phát hiện đề tài và khai thác tài liệu; đi sâu giới thiệu về cách đặt tiêu đề tin, bài và đưa ra những ví dụ cụ thể giúp học viên tích lũy được kinh nghiệm trong viết tin, bài.

Bên cạnh đó, các học viên còn được truyền đạt những kiến thức cơ bản về chụp và xử lý ảnh, bố cục khuôn hình, điểm lấy nét, đặc biệt là cách chụp ảnh bằng điện thoại thông minh... Qua đó, nâng cao kỹ năng viết tin, bài phục vụ tốt công tác thông tin tuyên tuyền, góp phần thông tin kịp thời, đầy đủ những hoạt động của hệ thống Mặt trận quận, phường cùng các tổ chức thành viên đến với người dân một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Thái Tám


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo