Thứ Bảy, ngày 31 tháng 7 năm 2021

Quận 12: Trao tặng 80 phần quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Lãnh đạo Quận ủy, Liên đoàn Lao động Quận 12 trao quà cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại lễ khai mạc

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 25/4, Liên đoàn Lao động Quận 12 tổ chức họp mặt kỷ niệm 135 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5, khai mạc “Tháng công nhân” lần thứ 13 và phát động “Tháng hành động an toàn, vệ sinh lao động” năm 2021. Hơn 500 công nhân, người lao động trên địa bàn quận đã tham gia lễ khai mạc.

Với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển”, “Tháng công nhân” lần thứ 13 năm 2021 diễn ra từ 1/5/2021 đến 31/5/2021 với các hoạt động như tuyên dương công nhân viên chức - lao động có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”; bình chọn các gương tiêu biểu đề xuất tuyên dương cấp Thành phố thông qua chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”; phát động “Tháng lao động giỏi” phong trào thi đua ổn định và phát triển sản xuất. Đồng thời, tuyên dương gương lao động giỏi - lao động sáng tạo; tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên Công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân bị tai nạn lao động, đoàn viên Công đoàn, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19.

Bên cạnh đó, diễn ra nhiều hoạt động khác như: chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên và người lao động” với phương châm “Mỗi Công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”; tổ chức chương trình “Lắng nghe - Thấu hiểu - Chia sẻ” và các hoạt động cảm ơn người lao động. Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị trong năm 2021 gắn với tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao. Thiết thực tổ chức các hoạt động thi đua chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2016.

Tại Lễ khai mạc, Liên đoàn Lao động quận đã phối hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn quận tổ chức các gian hàng bình ổn giá, đồng thời tặng 50 phần quà cho các công nhân bị tai nạn lao động, 30 phần quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Song Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo