Thứ Tư, ngày 1 tháng 2 năm 2023

Quận 3: Phát động hưởng ứng "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2022"

Các đại biểu tham dự Lễ phát động

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 17/11, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới cụm 1 (gồm các phường 1, 2, 3, 4, 5) tổ chức Lễ phát động hưởng ứng " Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2022".

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2022 được tổ chức từ ngày 15/11 đến ngày 15/12/2022, với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xoá bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.

Trong những năm qua, công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ trên địa bàn Quận 3 đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội đã có sự tham gia của cả phụ nữ và nam giới. Cán bộ nữ giữ các chức danh chủ chốt các cấp được tăng cường; các tầng lớp phụ nữ ngày càng khẳng định được vai trò, vị thế của mình trong gia đình và ngoài xã hội. Việc triển khai xây dựng các điểm tư vấn, hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực gia đình, các mô hình, các câu lạc bộ về phòng, chống bạo lực gia đình tại cộng đồng bước đầu đã đạt kết quả tốt.

Phát biểu phát động, Phó Chủ tịch UBND Phường 3 Nguyễn Hồng Diễm Phúc nhấn mạnh lễ phát động "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới" là hoạt động khởi đầu trong chuỗi các hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, vận động các cấp, ngành, cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân và toàn xã hội chung tay xóa bỏ tất cả các hình thức phân biệt đối xử, bạo lực trên cơ sở giới; tạo điều kiện, cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái phát triển bình đẳng, qua đó góp phần thực hiện thành công các mục tiêu của Chiến lược Quốc gia về bình đẳng giới, Luật bình đẳng giới và Luật phòng, chống bạo lực gia đình.

Sau lễ phát động, các đại biểu được báo cáo viên Phạm Thị Ý Niệm, cán bộ Trung tâm công tác xã hội Ánh Dương tuyên truyền, trao đổi các nội dung về kỹ năng phòng chống bạo lực gia đình và các quy định pháp luật về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình.

Công Danh

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo