Chủ Nhật, ngày 29 tháng 1 năm 2023

Quận 3: Ra mắt không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại chùa Hưng Phước

“Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” tại chùa Hưng Phước.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 11/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường 11, Quận 3 và Ban điều hành chùa Hưng Phước tổ chức ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” tại chùa ở địa chỉ 540/23 Các Mạng Tháng 8, Phường 11, Quận 3.

Tham dự có các đồng chí: Quách Thị Liêu Hà, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 3; Nguyễn Minh Thủy, Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Nguyễn Ngọc Châu, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Trần Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy Phường 11…

Chùa Hưng Phước là cơ sở tôn giáo thứ 3 trên địa bàn Quận 3 xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh. Trong đó, không gian này được đặt tại phòng tiếp khách chính của chùa. Không gian trưng bày nhiều tư liệu, sách, hình ảnh về cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; là khu vực để cán bộ, đảng viên, nhân dân và các phật tử khi đến viếng thăm chùa có thể đến tìm hiểu về Bác; qua đó, góp phần tuyên truyền tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc cho cộng đồng người có đạo trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Minh Duyên, Phó trụ trì chùa Hưng Phước bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến chính quyền phường đã hỗ trợ chùa xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh. Thượng tọa mong rằng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều cơ sở tôn giáo xây dựng được không gian này và đây sẽ là nơi gắn kết đặc biệt giữ Phật Giáo với các cấp Đảng bộ, Chính quyền và quần chúng nhân dân trong thời gian tới.

Dịp này, Thư viện Quận 3 đã tặng cho Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại chùa 100 cuốn sách có nội dung về Chủ tịch Hồ Chí Minh, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước.

Hồng Ngọc


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo