Thứ Năm, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Quận 5: Bàn giao tro cốt nạn nhân tử vong do dịch Covid-19 đến gia đình

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Quận 5, thắp nén hương tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì Covid - 19

(Thanhuytphcm.vn) - Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Bộ Tư lệnh TP, Ban Chỉ huy Quân sự Quận 5 đã tiếp nhận tro cốt đến gia đình những người dân qua đời vì dịch bệnh Covid-19, lập bàn thờ trang nghiêm tại Ban Chỉ huy Quân sự Quận.

Thời gian qua, hằng ngày, ban chỉ huy quân sự 14 phường đều tổ chức tiếp nhận và bàn giao tro cốt cho gia đình các nạn nhân trên địa bàn đã tử vong do dịch Covid-19. Những hũ tro cốt được bọc bên trong các thùng giấy ghi rõ thông tin nạn nhân như tên tuổi, địa chỉ. Quá trình vận chuyển tro cốt từ Ban Chỉ huy Quân sự Quận về nhà được thực hiện cẩn thận, trang nghiêm. Đồng thời, các phường cũng chuẩn bị giỏ trái cây viếng và chia buồn cùng gia đình nạn nhân.

Ban chỉ huy quân sự phường bàn giao tro cốt cho gia đình nạn nhân Ban chỉ huy quân sự phường bàn giao tro cốt cho gia đình nạn nhân

Đối với những trường hợp cả gia đình đang trong thời gian cách ly y tế, Ban Chỉ huy Quân sự Quận sẽ để tro cốt của các nạn nhân ở Nhà Tang lễ, phân công lực lượng trực 24/24 giờ và chờ đến khi gia đình hoàn thành cách ly y tế sẽ giao lại theo nghi thức trang trọng.

Mai Thư

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo