Thứ Ba, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Quận 5: Cựu tù chính trị, tù binh giữ vững phẩm chất cách mạng, gương mẫu, góp phần xây dựng địa phương

Lãnh đạo Ban Liên lạc CTCT-TB TPHCM và Quận 5 chúc thọ các đồng chí hội viên.

(Thanhuytphcm.vn) –Sáng 26/11, Ban Liên lạc Cựu tù chính trị - Tù binh (CTCT-TB) Quận 5 tổ chức Họp mặt truyền thống tổng kết hoạt động năm 2021. Đến dự có Trưởng ban Liên lạc CTCT-TB TP Hoàng Thị Khánh và Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 5 Huỳnh Ngọc Nữ Phương Hồng.

Trong năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng Ban Liên lạc CTCT-TB Quận 5 vẫn tổ chức được nhiều hoạt động trong điều kiện phù hợp, đảm bảo an toàn. Hội viên đã đóng góp hỗ trợ cho các trường hợp khó khăn như thăm hỏi khi đau bệnh, chăm lo các dịp lễ tết, đóng góp, xây nhà tình nghĩa, hỗ trợ hàng tháng cho hội viên không có lương hưu… với tổng kinh phí 20,6 triệu đồng. Ngoài ra, đã ủng hộ Quỹ “Chung một tấm lòng” của Đài Truyền hình TP để mua vaccine phòng Covid-19 12,5 triệu đồng; gia đình đồng chí Nguyễn Văn Sự ở Phường 6 đã ủng hộ số tiền phúng điếu 81,125 triệu đồng cho Quỹ.

Ban Liên lạc CTCT-TB Quận 5 kịp thời phối hợp với 14 phường để kiện toàn các tổ liên lạc. Đến nay, Quận 5 có 14 tổ liên lạc ở phường với 130 hội viên, trong đó có 69 hội viên nữ. Trong đợt dịch Covid-19, cơ bản hội viên CTCT-TB Quận đều được tiêm đầy đủ vaccine phòng bệnh.

Phát biểu với buổi họp mặt, đồng chí Huỳnh Ngọc Nữ Phương Hồng ghi nhận những kết quả hoạt động mà Ban Liên lạc CTCT-TB Quận đã đạt được trong điều kiện khó khăn do dịch bệnh, trân trọng những đóng góp quý báu của các đồng chí CTCT-TB đã cùng với Đảng bộ, chính quyền và người dân Quận 5 chung tay thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và chăm lo an sinh xã hội. Ban Thường vụ Quận ủy và các ban ngành của Quận sẽ tiếp tục quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ và tạo điều kiện để Ban Liên lạc hoạt động hiệu quả hơn. Đồng chí bày tỏ sự tin tưởng hội viên CTCT-TB Quận 5 đã từng chiến thắng biết bao gian khổ của những năm tháng tù đày sẽ tiếp tục bình an, vượt qua đại dịch, giữ vững phẩm chất người chiến sĩ cách mạng, gương mẫu, vận động nhân dân, góp phần xây dựng địa phương này một phát triển.

Tại buổi họp mặt, Hội nghị đã chúc thọ 27 đồng chí CTCT-TB 70, 75, 80, 85, 90, 95 tuổi.

Dịp này, UBND Quận 5 đã trao khen thưởng cho 1 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2021.

Quang Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo