Thứ Tư, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Quận 5: Nhiều hoạt động thúc đẩy phát triển văn hóa đọc

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 20/4, Trung tâm Văn hóa Quận 5 tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Sách và bản quyền thế giới (3/4), đồng thời, tổ chức tập huấn công tác nghiệp vụ thư viện năm 2022.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Võ Xuân Kỳ, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Quận 5, cùng các đồng chí lãng đạo các ban, ngành của Quận ủy, UBND quận và lãnh đạo 14 phường, Ban Giám hiệu các trường học trên địa bàn quận.

Năm nay, Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ I có chủ đề “Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc” nhằm tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc cộng đồng. Đồng thời, đẩy mạnh hơn nữa phong trào đọc sách, viết sách, quảng bá sách, lưu giữ sách vào thực tiễn cuộc sống đổi mới, đa dạng hóa các hình thức phát hành để đưa sách đến với người dân.

Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ I – năm 2022, Quận 5 có những hoạt động thúc đẩy phát triển văn hóa đọc như: Tổ chức các hoạt động giới thiệu, trưng bày và tặng sách tại Thư viện Trung tâm Văn hóa Quận 5, Thư quán Công viên Văn Lang Quận 5. Đặc biệt giới thiệu các không gian sách phục vụ người đọc; trưng bày, giới thiệu hình ảnh, tư liệu, sách, chiếu phim về Chủ tịch Hồ Chí Minh; một số câu chuyện kể về Bác Hồ với việc đọc, Bác Hồ với thiếu nhi…

Cũng nhân dịp này, Trung tâm Văn hóa Quận 5 gửi tặng 1.000 đầu sách đến các Thư viện trường học và tủ sách 14 phường; tổ chức nói chuyện chuyên đề về các hoạt động tương tác với sách, phương pháp trưng bày và giới thiệu sách; tiếp tục thực hiện chuyên mục “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp - Một cuốn sách hay”, mô hình kể chuyện theo sách “Lan tỏa văn hóa đọc” trên trang tin điện tử …

Mai Khuê

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo