Thứ Năm, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Quận 5 tổ chức diễn tập phòng thủ dân sự về phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Quang cảnh diễn tập phòng, chống dịch Covid-19

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 30/12, Quận 5 tổ chức diễn tập phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường 12 và 13 và tổ chức diễn tập có sử dụng thực binh xử trí các tình huống về an ninh trật tự có liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường 2 và 5, nhằm chủ động, xử lý hiệu quả các tình huống khi có dịch bệnh có thể xảy ra. Dự và chỉ đạo diễn tập có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Cường, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Quận 5; Trương Minh Kiều, Chủ tịch UBND Quận 5, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập…

Quá trình diễn tập tại các phường, các lực lượng tham gia đã phối hợp với nhau chặt chẽ, thực hiện tốt các nội dung, giải quyết tốt các tình huống đạt được mục đích, yêu cầu mà Ban Chỉ đạo diễn tập, Ban nội dung đề ra. Các cuộc diễn tập đảm bảo an toàn tuyệt đối. Qua diễn tập, Ban Chỉ đạo diễn tập đã thống nhất được trình tự nội dung, phương pháp phòng, chống dịch Covid-19 ở các cấp độ; nâng cao năng lực chỉ huy, chỉ đạo, phối hợp, hiệp đồng, tổ chức chuẩn bị và thực hành phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời đánh giá được khả năng các nguồn lực, tiếp tục bổ sung, hoàn chỉnh các phương án, kế hoạch, quy trình phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp với tình hình thực tế để sẵn sàng xử lý tình huống khi có dịch xảy ra trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo, rút kinh nghiệm sau diễn tập, đồng chí Trương Minh Kiều đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo, các ban ngành đoàn thể tiếp tục chủ động dự kiến các tình huống sát với tình hình địa phương, xây dựng các phương án xử lý thực hiện trong thời gian tới. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền khi có tình huống cho Nhân dân, thực hiện tốt vai trò vận động của các tổ Covid cộng đồng ở địa phương. Ban Chỉ đạo quan tâm công tác phối hợp thực hiện giữa các lực lượng trong phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho các lực lượng khi làm nhiệm vụ.

Hùng Lĩnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo