Thứ Tư, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Quận 5: Tổ chức kỷ niệm 42 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam

Trao quà cho người khuyết tật trên địa bàn

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 18/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Lao động, Hội Liên hiệp phụ nữ, Quận đoàn, Hội Chữ thập đỏ, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Tư pháp, Phòng Y tế, Hội Luật gia, Trung tâm Y tế Quận 5 tổ chức các hoạt động kỷ niệm 42 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/1980-18/4/2022).

Đến dự có đồng chí Lê Tấn Tài, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5; cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Quận ủy, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn trực thuộc UBND Quận, các ban ngành đoàn thể Quận và 14 phường.

Tại buổi lễ, các đơn vị đã trao tặng 63 phần quà đến các hộ nghèo; 155 phần quà cho người khuyết tật. Ngoài ra, các đơn vị còn tổ chức các hoạt động như: tặng quà cho học sinh trường chuyên biệt Tương Lai, chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh miễn phí, giới thiệu các gian hàng trưng bày, bán sản phẩm của người khuyết tật. Tổ chức truyền thông các quy định của pháp luật về chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội và những nội dung cơ bản của Luật Người khuyết tật. Trợ giúp pháp lý lưu động, giúp tư vấn pháp luật, hỏi - đáp cho người khuyết tật trên các lĩnh vực pháp luật về dân sự, hình sự, lao động, hôn nhân và gia đình, chính sách đối với người khuyết tật trên địa bàn.

Mai Khuê


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo