Thứ Tư, ngày 21 tháng 11 năm 2018

Quận 6: Công bố đăng ký đợt thi đua cao điểm

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 5/11, Quận ủy Quận 6 tổ chức Lễ công bố đăng ký đợt thi đua cao điểm của khối Đảng, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội về các giải pháp, sáng kiến cải cách hành chính trong Đảng. Tham dự Lễ phát động có các đồng chí: Lê Văn Tân, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận 6; Lê Thị Hờ Rin, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy.

Tại buổi lễ, có 44/53 đơn vị khối Đảng, đoàn thể đăng ký các giải pháp, sáng kiến cải cách hành chính trong Đảng. Đa phần các giải pháp, sáng kiến là sát với nhiệm vụ của đơn vị, trong đó tập trung tháo gỡ những vướng mắc, bất cập như các quy trình, quy định trong thực hiện nhiệm vụ và phối hợp thực hiện nhiệm vụ; việc triển khai thực hiện kế hoạch cải cách hành chính; rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Quận ủy Quận 6 Lê Văn Tân đề nghị mỗi cán bộ, đảng viên hãy bằng những việc làm cụ thể, ra sức thi đua, nêu cao tinh thần sáng tạo, năng động, đề ra các giải pháp, sáng kiến thực hiện cải cách hành chính trong Đảng góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, chỉ tiêu của Đảng bộ trong năm 2018, tạo tiền đề cho sự phát triển toàn diện của năm 2019 - là năm cao điểm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Đồng chí Lê Văn Tân cũng đề nghị mỗi đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy đi thực tế tại các phường và cơ sở Đảng mình phụ trách để kiểm tra việc thực hiện Đợt thi đua cao điểm về cải cách hành chính và Cuộc vận động “Không xả rác ra đường và kênh rạch”. Bí thư cơ sở Đảng, thủ trưởng cơ quan, đơn vị trực tiếp chỉ đạo, tổ chức thực hiện và kiểm tra kết quả thực hiện đợt thi đua cao điểm; chú trọng khen thưởng và nhân rộng các gương điển hình tiêu biểu.

Chấn Dũng

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 21/11/2018

* Chiều 20/11, Quận ủy Quận 11 đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn công tác kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức năm 2018 cho hơn 200 đồng chí là cán bộ chủ chốt quận, phường. Tại hội nghị, các đại biểu được hướng dẫn một số nội dung liên quan đến công tác kê khai, thu nhập của cán bộ công chức; các quy định về minh bạch tài sản, thu nhập; hướng dẫn một số vấn đề cần lưu ý về kê khai tài sản, công khai tài sản, thu nhập của cán bộ hằng năm, kết hợp tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của các cấp ủy Đảng. (Đức Thiện)

Tin vắn ngày 20/11/2018

* Ngày 20/11, đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ  Việt Nam Quận 1 và Ban Chỉ huy quân sự Quận 1 do đồng chí Nguyễn Thị Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 làm trưởng đoàn đã đến trao tặng 85 triệu đồng là số tiền ủng hộ xây dựng nhà đồng đội cho quân nhân Nguyễn Khương Duy - Lái xe ô tô thuộc Ban Chỉ huy Quân sự Quận 1 hiện đang cư trú tại Tổ 11, ấp Xóm Đồng, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi. Số tiền này được vận động từ một số cá nhân và Ban Chỉ huy Quân sự Quận 1. (Quốc Dũng)

* Ngày 19/11, NXB Trẻ tổ chức tọa đàm chủ đề “Xây dựng những người hạnh phúc nhờ sáng tạo”. Diễn giả là PGS.TS Phan Dũng, người sáng lập và là nguyên Giám đốc Trung tâm Sáng tạo Khoa học – Kỹ thuật Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM, chia sẻ những quan điểm về sáng tạo đã được ông đúc kết qua ấn phẩm “Đổi mới giáo dục và đào tạo: Xây dựng người hạnh phúc nhờ sáng tạo (Một số kết quả thu được trong 40 năm qua)”. (Ng.Tuyết)

* Sáng 20/11, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết: Qua theo dõi 34 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trên địa bàn TP, tính đến tháng 11/2018, có 17 điểm chuyển biến tốt, 10 điểm có chuyển biến nhưng tình hình giao thông còn phức tạp và 7 điểm không chuyển biến. (Đình Lý)

* Ngày 19/11, Hội Sân khấu TPHCM đã thành lập và ra mắt CLB Phóng viên Sân khấu nhằm tập hợp lực lượng, nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, đặc biệt là mảng lý luận phê bình sân khấu, đóng góp vào việc định hướng, thúc đẩy sự phát triển lành mạnh, bền vững của nền sân khấu TP. CLB cũng là nơi gặp gỡ, sinh hoạt, giao lưu nghiệp vụ giữa phóng viên các báo, tăng cường tình đoàn kết, hỗ trợ nhau trong công việc, tạo chiếc cầu nối vững chắc và tin cậy giữa công chúng và nghệ thuật sân khấu. (Ng.Tuyết)