Thứ Tư, ngày 16 tháng 6 năm 2021

Quận 6 tổ chức các đợt hiến máu nhân đạo trong mùa dịch Covid-19

Kiểm sát viên Viện Kiểm sát nhân dân Quận 6 hiến máu nhân đạo

(Thanhuytphcm.vn) - Trước thực trạng số lượng máu dự trữ tại ngân hàng máu ở ngưỡng thấp báo động, hưởng ứng lời kêu gọi tham gia hiến máu của thành phố, Hội Chữ thập đỏ Quận 6 đã thực hiện đợt vận động "Hiến máu tình nguyện, không ngại Covid-19”.

Hệ thống Hội Chữ thập đỏ các cấp tại Quận 6 vận động người dân tham gia hiến máu với thông điệp “máu có thể chờ người bệnh, nhưng người bệnh không thể chờ máu”. Và để thể hiện tinh thần xung kích đi đầu, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang Quận 6 đã hiến máu nhân đạo ngay trong những ngày dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nghiêm trọng trên địa bàn quận nói riêng và thành phố nói chung.

Để thực hiện mục tiêu kép vừa kết nối cộng đồng tham gia hoạt động mang tính nhân đạo, đồng thời, đảm bảo nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, Hội Chữ thập đỏ Quận 6 đã tiến hành phun sát khuẩn các địa điểm tổ chức hiến máu lưu động trước 1 ngày và ngay sau khi kết thúc hoạt động. Đồng thời, trong quá trình thực hiện, kiểm tra thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch diệt khuẩn, khai báo y tế đối với người đến hiến máu, bố trí ghế ngồi giữ khoảng cách, chia nhỏ số lượng người hiến theo khung giờ và tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc 5K.

Trong 2 tuần trở lại đây, Hội Chữ thập đỏ quận đã phối hợp tổ chức 3 đợt hiến máu nhân đạo. Qua đó, tiếp nhận 213 ca hiến máu, tiếp sức cho công tác cấp cứu và điều trị tại thành phố.

Minh Châm


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo