Thứ Năm, ngày 23 tháng 9 năm 2021

Quận 7: Lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 tại Khu chế xuất Tân Thuận

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Khu chế xuất Tân Thuận.

(Thanhuytphcm.vn) - Từ chiều 2/6 đến sáng 3/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) phối hợp với Ban Quản lý các khu chế xuất và khu công nghiệp TPHCM, UBND Quận 7 lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 cho hơn 30.000 công nhân làm việc tại Khu chế xuất Tân Thuận.

Theo thống kê, Khu chế xuất Tân Thuận có 168 doanh nghiệp đang hoạt động với 56.000 lao động trong nước và hơn 500 lao động nước ngoài. Trong đợt này, có 30.259 lao động, bao gồm cả nhân viên hành chính, công nhân làm việc ca đêm của 22 công ty được lấy mẫu xét nghiệm.

Tham gia lấy mẫu có lực lượng y tế của 9 bệnh viện tại TPHCM, đầu mối là Trung tâm Y tế Quận 7. Ngoài ra còn có sự tham gia hỗ trợ của tình nguyện viên, sinh viên các trường đại học do Thành đoàn TPHCM huy động. Lực lượng được chia thành nhiều đoàn để đảm bảo công tác lấy mẫu được tiến hành nhanh nhất và đảm bảo an toàn.

Công tác lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện xuyên đêm 2/6, đến sáng ngày 3/6 công tác lấy mẫu đã được hoàn tất. Các mẫu dịch tễ sẽ được chuyển về đơn vị được cấp phép để xét nghiệm Covid-19.

Trâm Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo