Thứ Năm, ngày 23 tháng 9 năm 2021

Quận 7 phản hồi thông tin về quyết định tạm ngưng hoạt động Khu chế xuất Tân Thuận

(Thanhuytphcm.vn) - UBND Quận 7 vừa gửi Công văn khẩn cho Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM và Trung tâm báo chí TP về phản hồi thông tin trên báo chí.

Theo công văn, ngày 12/7, trên các phương tiện truyền thông, xuất hiện nguồn tin nêu rằng: Trên cơ sở đánh giá tình hình tại Khu chế xuất Tân Thuận có thể diễn biến xấu hơn, ngành y tế đã tham mưu cho lãnh đạo Quận 7 quyết định tạm ngưng hoạt động khu vực này trên các báo điện tử: Zing, Tuổi Trẻ..).

Về việc này, Ban Chỉ huy Thống nhất Quận 7 phản hồi thông tin như sau: Từ ngày 1/7, tại Khu chế xuất Tân Thuận đã bắt đầu xuất hiện các ca dương tính với virus SARS - CoV - 2, với số lượng ngày càng gia tăng, đã trở thành nguồn lây lan dịch bệnh trong cộng đồng dân cư trên địa bàn quận. Thực hiện kế hoạch tầm soát lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người lao động tại các doanh nghiệp còn đang hoạt động trong Khu chế xuất Tân Thuận, ngành y tế Quận 7 đã phát hiện thêm nhiều ca nghi nhiễm SARS - CoV - 2 tại một số doanh nghiệp nơi đây.

Trên cơ sở đó, để kịp thời hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong Khu chế xuất và ra cộng đồng, Quận 7 đã có các văn bản đề nghị Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP (HEPZA) và Công ty TNHH Tân Thuận (TTC) thông báo đến các doanh nghiệp này (tổng cộng 33 doanh nghiệp) tạm thời phong tỏa cách ly y tế để kiểm soát dịch bệnh; đồng thời xem xét tạm ngưng hoạt động sản xuất đối với số doanh nghiệp này để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 theo quy định.

Đồng thời, trên cơ sở ý kiến của lãnh đạo TP, Quận 7 và HEPZA đã thống nhất việc quản lý tổ chức sản xuất tại Khu chế xuất Tân Thuận trong thời gian vừa qua như sau: Các doanh nghiệp thuộc đối tượng tạm ngưng theo quyết định của Ban Chỉ huy Thống nhất Quận 7 để cách ly y tế phải tạm ngưng sản xuất để đảm bảo kiểm soát an toàn phòng dịch, chỉ được sản xuất sau khi được kiểm tra an toàn phòng chống dịch.

Các doanh nghiệp đã đăng ký với HEPA “vừa sản xuất, vừa cách ly tại chỗ” sẽ tiếp tục thực hiện theo kế hoạch và bảo đảm kiểm soát không cho người ra ngoài (trừ trường hợp cấp bách).

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp đã đăng ký làm việc trong khoảng thời gian quy định của Văn bản số 2279/UBND - VX của UBND TP phải khẩn trương sắp xếp chỗ cư trú tập trung cho người lao động tại nhà máy trong Khu chế xuất hoặc thuê chỗ ở tập trung bên ngoài Khu chế xuất vả tổ chức đưa đón người lao động bằng phương tiện đưa đón. Không cho người lao động tự di chuyển bằng phương tiện cá nhân. Doanh nghiệp có thời gian chuẩn bị việc này đến trước 20 giờ ngày 15/7/2021.

Như vậy, không có chuyện “Quận 7 quyết định tạm ngưng hoạt động Khu chế xuất Tân Thuận” như phản ảnh của một số phương tiện truyền thông.

Ban Chỉ huy Thống nhất Quận 7 sẽ tiếp tục thường xuyên cập nhật các ý kiến chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP để phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện nghiêm theo quy định.

Ban Chỉ huy Thống nhất Quận 7 thông tin phản hồi để Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Báo chí TPHCM được và thực hiện các công việc tiếp theo theo thẩm quyền.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo