Thứ Tư, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Quận 7: Tổ chức ATM gạo miễn phí và gian hàng 0 đồng phục vụ người dân có hoàn cảnh khó khăn

Người dân Quận 7 được hỗ trợ gạo miễn phí

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 9/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 7 phối hợp Quận đoàn Quận 7 tổ chức chương trình ATM gạo miễn phí và gian hành 0 đồng. Đến dự có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Phan Kiều Thanh Hương; Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 7 Trần Chí Dũng; Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 7 Nguyễn Dũng Hùng.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận Nguyễn Dũng Hùng cho biết dịch Covid-19 trong thời gian qua đã gây không ít khó khăn và trở ngoại đến đời sống, vật chất, tinh thần của người dân trên địa bàn TP nói chung, người dân Quận 7 nói riêng. Với mục đích nhằm chung tay kịp thời động viên, hỗ trợ về vật chất, tinh thần cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận 7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận phối hợp Quận đoàn 7, các tổ chức, cá nhân tổ chức chương trình ATM gạo miễn phí và gian hàng 0 đồng để góp phần nhỏ bé giúp những người yếu thế, dân nghèo, người cơ nhỡ vượt qua  dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận Nguyễn Dũng Hùng gửi lời cám ơn đến các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã đóng góp, hỗ trợ thực hiện chương trình này, cụ thể như: Công ty cổ phần Vũ Trụ Xanh ủng hộ 2 trụ ATM gạo; Công ty Cổ phần Tấn Trường ủng hộ 10 tấn gạo;  Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Newtech ủng hộ 10 tấn gạo; Công ty Vạn Phát Hưng ủng hộ 5 tấn gạo…

Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tấn Trường Ngô Đình Hiếu cho biết: Công ty mong muốn đóng góp để chung tay chăm lo đời sống cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, chương trình ATM gạo miễn phí và gian hàng 0 đồng thể hiện tinh thần trách nhiệm của lãnh đạo Quận 7 đối với người yếu thế, người cơ nhỡ, người dân có hoàn cảnh khó khăn. Trong thời gian tới, công ty sẵn sàng tiếp tục đồng hành cùng các đoàn thể Quận 7 để chăm lo đời sống cho người dân được tốt hơn.

Chương trình diễn ra đến hết ngày 18/6, buổi sáng bắt đầu từ 8 giờ đến 10 giờ và buổi chiều từ 14 giờ kết thúc lúc 16 giờ. Người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên địa bàn Quận 7 đến đây sẽ được nhận 3kg gạo/người, kèm theo một số thực phẩm thiết yếu. Đồng thời, khi đến nhận gạo người dân sẽ được các đoàn viên, thanh niên và tình nguyện viên tham gia hỗ trợ công tác xếp hàng ổn định trật tự, giữ khoảng cách, hướng dẫn rửa tay bằng dung dịch diệt khuẩn, đeo khẩu trang đúng cách trước khi vào trụ ATM nhận gạo.

Dịp này, Liên đoàn Lao động Quận 7 đã vận động được Trung tâm Công tác xã hội Thành đoàn TP hỗ trợ 200 suất cơm trưa mỗi ngày cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch tại 10 phường với tổng giá trị 5 triệu đồng/ngày trong suốt quá trình phòng chống dịch.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo