Thứ Năm, ngày 23 tháng 9 năm 2021

Quận 7 tổ chức lễ bàn giao trang thiết bị y tế và ra mắt Tổ y tế cộng đồng 10 phường

Lãnh đạo Bộ Y tế, Quận 7 bàn giao xe cấp cứu cho 10 phường.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 29/7, Ban Chỉ huy thống nhất Quận 7 tổ chức lễ bàn giao trang thiết bị y tế và ra mắt Tổ y tế cộng đồng 10 phường. Tham dự có các đồng chí: PGS.TS.BS Phạm Đức Mạnh - Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS Bộ Y tế; Võ Khắc Thái, Bí thư Quận ủy; Hoàng Minh Tuấn Anh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Quận cũng các đồng chí lãnh đạo quận, phường.

Tổ y tế cộng đồng mỗi phường gồm 12 – 15 thành viên, trong đó có 3 – 5 bác sĩ từ Bệnh viện quận, Trung tâm Y tế quận, các phòng khám, bệnh viện tư nhân trên địa bàn và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cùng các điều dưỡng, sinh viên các trường Đại học Y Thái Bình, Đại học Y Công cộng và tình nguyện viên tham gia hỗ trợ.

Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Quận 7 Hoàng Minh Tuấn Anh tặng quà cho bác tài tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19. Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Quận 7 Hoàng Minh Tuấn Anh tặng quà cho bác tài tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, Tổ có nhiệm vụ tiếp nhận, khám, theo dõi và tư vấn sức khỏe cho người F0, F1 và người dân đang sinh sống trong các khu vực phong tỏa. Thực hiện khám và điều trị cho người F0 và nghi nhiễm SARS-CoV-2 theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Phân loại các ca F0 cần chuyển lên các cơ sở y tế tuyến trên theo Hướng dẫn của Sở Y tế TPHCM. Tiếp nhận thông tin người dân cần hỗ trợ y tế trên địa bàn phường qua điện thoại hoặc trực tiếp từ các tổ phong tỏa và điều phối hỗ trợ, kiểm tra sức khỏe cho người dân trong khu vực phong tỏa. Phối hợp với các nhóm bác sĩ hỗ trợ online trong tư vấn và thăm khám sức khỏe từ xa cho ca F0, F1 và người dân sinh sống trong khu vực phong tỏa,…

Ngoài ra, Quận 7 cũng đã bàn giao 10 xe cấp cứu cho 10 phường, góp phần hỗ trợ công tác chăm sóc sức khỏe người dân kịp thời. Người dân có vấn đề y tế có thể liên hệ vào hotline của Tổ y tế cộng đồng phường nơi cư trú.

Thương Lâm


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo