Thứ Năm, ngày 23 tháng 9 năm 2021

Quận 7 trao 50 suất quà cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn

Các đồng chí lãnh đạo quận trao quà cho các hộ khó khăn.

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 14/4, UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 7 tổ chức họp mặt đồng bào các dân tộc thiểu số nhân Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam 19/4 và chúc mừng đồng bào dân tộc Khmer nhân dịp tết Cổ truyền Chol Chnăm Thmây năm 2021. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Phương, Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 7; Khưu Thiên Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận cùng 50 hộ gia đình dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Trên địa bàn quận 7 hiện có 4.928 đồng bào dân tộc thiểu số, chiếm tỷ lệ 1,37% tổng dân số, với 36 dân tộc (35 dân tộc thiểu số, đông nhất là người Hoa, Khmer và dân tộc Chăm). Việc gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc trên địa bàn quận tiếp tục được duy trì, khối đại đoàn kết toàn dân tộc được giữ vững.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Khưu Thiên Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 7 chúc mừng quý đồng bào các dân tộc đang sinh sống, làm việc tại Quận 7 nhân Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam 19/4 và Ngày tết cổ truyền của đồng bào Khmer – Tết Chol Chnăm Thmây 2021; mong muốn đồng bào các dân tộc cùng cố gắng, vượt qua khó khăn của dịch Covid-19, nỗ lực duy trì tình làng nghĩa xóm, đoàn kết tương trợ, giữ gìn bảo tồn và phát triển văn hóa các dân tộc Việt Nam. Đồng chí cũng đề nghị các đại biểu có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số vận động người thân và đồng bào mình tham gia ngày bầu cử, đảm bảo đi bầu sớm, bầu đủ và bầu đúng, thực hiện tốt nghĩa vụ và trách nhiệm của người công dân, góp phần cho ngày bầu cử thành công tốt đẹp.

Dịp này, Quận 7 đã trao tặng 50 suất quà cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số cận nghèo, khó khăn trên địa bàn Quận.

Trâm Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo