Thứ Năm, ngày 13 tháng 12 năm 2018

Quận 8: 20 tập thể và 22 cá nhân được tuyên dương điển hình “Dân vận khéo” năm 2018

Tuyên dương các tập thể điển hình “Dân vận khéo” năm 2018.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 10/10, Quận ủy Quận 8 tổ chức Họp mặt kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/1930) và tuyên dương điển hình “Dân vận khéo” năm 2018. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Phong, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; Ngô Thành Tuấn, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 88 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng và nghe báo cáo kết quả đạt được về công tác dân vận của Đảng bộ quận trong năm 2018 gắn với việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của địa phương, đơn vị. Trong đó, phong trào thi đua “Dân vận khéo” được triển khai sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận; mỗi cơ sở đảng, cơ quan, đơn vị đăng ký thực hiện ít nhất 1 công trình “Dân vận khéo” cấp cơ sở, cấp quận.

Các công trình được đăng ký thực hiện tập trung vào các lĩnh vực: vận động nhân dân đóng góp 100% kinh phí nâng cấp hẻm; vận động y sĩ, nhân dân đóng góp công sức, kinh phí để khám chữa bệnh và phát thuốc cho người dân hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi; chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo, hỗ trợ học phí và dụng cụ học tập cho học sinh nghèo; vận động nhân dân đóng góp lắp đặt camera, phối hợp công an, lực lượng bảo vệ dân phố, tham gia tố giác và phòng chống tội phạm tại địa phương; cải cách hành chính, cải tiến phong cách phục vụ nhân dân, thực hiện tốt quy chế dân chủ, tạo sự đồng thuận trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước.

Dịp này, có 20 tập thể và 22 cá nhân được tuyên dương điển hình “Dân vận khéo” năm 2018, với các công trình được đăng ký đã tạo sức lan tỏa trong nhân dân, vận động được sự tham gia, đóng góp của nhân dân, góp phần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, kịp thời giải quyết những vấn đề khó khăn, bức xúc tại địa phương, đơn vị.

Phạm Thúy Hằng

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 12/12/2018

* Ngày 12/12, tại TPHCM, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (thuộc Bộ Khoa học - Công nghệ) đã tổ chức toạ đàm “Xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp vùng Nam Bộ”. Tại buổi tọa đàm, đại diện Sở Khoa học - Công nghệ các tỉnh phía Nam đã cùng chia sẻ những kinh nghiệm và giải pháp trong một số công tác, giúp cho các nhà khởi nghiệp trải nghiệm, bổ sung những ý tưởng để có một nền tảng vững chắc. Các nội dung được các đại biểu tập trung thảo luận là nhu cầu về không gian hỗ trợ khởi nghiệp của các địa phương; mục tiêu kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng; các giải pháp hỗ trợ các không gian khởi nghiệp… (Nguyễn Nam)

Tin vắn ngày 11/12/2018

* Ngày 11/12, tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM (Quận 1), nhóm 5 họa sĩ Mai Nam, Nam Anh, Thống Nguyễn, Nguyễn Duy Nhựt, Nguyễn Thanh Thủy tổ chức triển lãm tranh chủ đề “Hẻm và những miền ký ức”, giới thiệu 47 tác phẩm hội họa thuộc nhiều chất liệu sơn dầu, sơn mài, collage… thể hiện những ký ức mỗi người lưu giữ về những con hẻm trong tuổi thơ hay nơi mình đã từng đi qua. (Ng.Tuyết)

* Sáng 11/12, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng – An ninh TPHCM khai giảng lớp cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh khóa 1 cho 130 cán bộ là trưởng phó phòng ban ở các Bộ, ngành trung ương; Sở ban ngành quận, huyện; cán bộ chủ chốt phường, xã thị trấn trên địa bàn TP. Nội dung đợt cập nhật kiến thức Quốc phòng – An ninh tập trung vào 7 chuyên đề như: Những nội dung mới về đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế-xã hội, dân tộc, tôn giáo gắn liền với quốc phòng an ninh, hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Sự thay đổi chiến lược quốc phòng an ninh của một số nước… (Hữu Tân)

* Sáng 11/12, đoàn đại biểu Ban chỉ huy quân sự (CHQS) Quận 4 do Thượng tá Vũ Trọng Khanh, Chính trị viên Ban CHQS quận dẫn đầu đã đến thăm hỏi, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hữu Tài hiện cư ngụ tại chung cư H3 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4. Thay mặt đoàn, Thượng tá Vũ Trọng Khanh ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, sinh hoạt, cuộc sống của Mẹ, chúc Mẹ sống vui, sống khỏe, vui hưởng tuổi già; đồng thời trân trọng trao 1 phần quà và số tiền 2 triệu đồng phụng dưỡng Mẹ. (Bảo Nghĩa)

* UBND TPHCM vừa có quyết định về công nhận Quận 11 đã thực hiện hoàn thành mục tiêu không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo TPHCM giai đoạn 2016 - 2020 trước thời hạn (mức thu nhập bình quân đầu người trên 21 triệu đồng/người/năm). Đồng thời, giao UBND Quận 11 tiếp tục tập trung chỉ đạo và có kế hoạch hỗ trợ, chăm lo cho các hộ mới vượt chuẩn nghèo tổ chức sản xuất làm ăn, ổn định cuộc sống, không để tái nghèo và bảo đảm giảm nghèo bền vững. (Đình Lý)