Thứ Tư, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Quận 8: Khen 32 tập thể và 68 cá nhân xuất sắc trong hoạt động Chợ hoa xuân "Trên bến dưới thuyền"

Đồng chí Võ Ngọc Quốc Thuận trao tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 8/4, UBND Quận 8 tổ chức hội nghị tổng kết Chợ hoa xuân "Trên bến dưới thuyền" Tết Nhâm Dần năm 2022. Đến dự có các đồng chí: Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; Võ Ngọc Quốc Thuận, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Thị Thu Hoa, Phó Chủ tịch UBND Quận.

Chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền” Bến Bình Đông là một trong 19 sự kiện văn hóa, nghệ thuật, lễ hội tiêu biểu thường niên tại TPHCM từ năm 2021 đến 2030. Chợ hoa là không gian văn hóa đặc trưng, điểm đến du lịch đặc sắc của Quận và TP trong dịp Tết cổ truyền dân tộc. Năm 2022, Hội hoa xuân đã thu hút trên 500 nhà vườn, thương nhân của nhiều tỉnh như Bến Tre, Long An, Tiền Giang, Lâm Đồng, TPHCM… đến tham gia kinh doanh với nhiều chủng loại hoa, cây kiểng, trái cây chưng Tết đáp ứng được nhu cầu của khách tham quan mua sắm. Nhiều hoạt động đặc sắc được diễn tại Hội hoa xuân như tổ chức ghe bầu phục vụ đờn ca tài tử; gian hàng ẩm thực; tổ chức hội thi Nhà hoa với chủ đề “Sắc xuân”; hội thi ảnh chủ đề “Sum họp gia đình ngày Tết; hội thi cắm hoa nghệ thuật, chưng mâm ngũ quả Chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền” Tết Nhâm Dần năm 2022; hội thi “Gói - Trưng bày bánh Tét” mừng Xuân Nhâm Dần năm 2022; hội thi “Chích chòe đất hót múa”; triển khai hội thi ảnh lần thứ 9 với chủ đề “Trên bến dưới thuyền” Quận 8, thu hút được nhiều nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên tham gia. 

Với sự thành công đó, Hội hoa xuân Quận 8 năm 2022 tiếp tục khẳng định được thương hiệu chợ hoa Tết “Trên bến dưới thuyền”, tạo nên một điểm đến, một không gian sinh hoạt, thưởng lãm, vui chơi, mua sắm cho người dân trong mỗi dịp Tết đến xuân về.

Dịp này, Quận 8 đã trao tặng giấy khen cho 32 tập thể và 68 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Chợ hoa xuân "Trên bến dưới thuyền" Quận 8 Tết Nhâm Dần năm 2022; đồng thời, trao giấy khen cho các tác phẩm đạt giải trong hội thi ảnh lần thứ 9 năm 2022 gồm: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 10 giải Khuyến khích, tác giả lớn tuổi nhất và tác giả nhỏ tuổi nhất.

Trúc Quỳnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo