Thứ Năm, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Quận 8: Ký kết chăm lo, hỗ trợ cho trẻ mồ côi do dịch Covid-19

Đại diện các đơn vị tiến hành ký cam kết

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 10/12, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 8 tổ chức lễ ký kết chăm lo trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 trên địa bàn Quận.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Dương Thị Huyền Trâm, Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; Nguyễn Thị Thanh Loan, Trưởng ban Chính sách - Pháp luật Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM; Đỗ Hữu Trí, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Trần Thanh Hà, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 8…

Qua khảo sát, hiện Quận 8 có 368 trẻ có cha, mẹ, người nuôi dưỡng trực tiếp bị mất do dịch Covid-19. Trong đó, có 134 em thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thời gian qua, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội Quận đã vận động, chăm lo hỗ trợ học bổng, sinh hoạt phí, thiết bị học tập trực tuyến (máy tính bảng, máy tính xách tay, điện thoại…) cho hơn 1.433 lượt trẻ, với số tiền trên 5,5 tỷ đồng.

Tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Hữu Trí đã gửi lời tri ân sâu sắc đến các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các cá nhân hảo tâm đã quan tâm, dành những tình cảm quý báu và đồng hành cùng Quận thực hiện chương trình hết sức ý nghĩa này. Trong thời gian tới, Quận 8 sẽ tiếp tục phát động đến các cơ sở đảng, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, cơ quan, đơn vị thuộc Quận cũng như đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và lực lượng vũ trang, nhằm huy động mọi nguồn lực tích cực tham gia đóng góp kinh phí hỗ trợ chăm lo hàng tháng cho 368 trẻ mồ côi thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ đồng bào dân tộc thiểu số và các trường hợp phát sinh do dịch bệnh.

Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM đã trao tặng 24 máy tính bảng cho các em học sinh có cha, mẹ mất do Covid-19 Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM đã trao tặng 24 máy tính bảng cho các em học sinh có cha, mẹ mất do Covid-19

Tại buổi lễ, đại diện 12 đơn vị đã tiến hành ký cam kết chăm lo cho 35 trẻ (đến khi đủ 18 tuổi) với tổng số tiền trên 5,8 tỷ đồng.

Trước đó, một số đơn vị thông qua các đoàn thể, phòng ban Quận đã đăng ký hỗ trợ chăm lo lâu dài cho các em như: Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM, Báo Thanh niên, Tổng Công ty Điện lực TP, Đài Truyền hình Việt Nam… Đến nay, đã có 368 trẻ mồ côi được nhận hỗ trợ tối thiểu là 1 năm và tối đa đến khi các em 18 tuổi, trung bình 1 - 2 triệu đồng/tháng/em.

Cũng tại buổi lễ, Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM đã trao tặng 24 máy tính bảng cho các em học sinh có cha, mẹ mất do Covid-19 trên địa bàn Quận 8.

Phước An


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo