Chủ Nhật, ngày 21 tháng 10 năm 2018

Quận 8: Nâng cao chất lượng Chương trình sàn giao dịch giới thiệu việc làm cho người lao động

Đoàn viên công đoàn phát biểu đóng góp ý kiến tại Chương trình gặp gỡ với lãnh đạo quận

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 12/1, Liên đoàn Lao động Quận 8 đã tổ chức Chương trình gặp gỡ giữa lãnh đạo quận với đoàn viên công đoàn ưu tú, lao động tiêu biểu. Đến dự có các đồng chí Đỗ Hữu Trí - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Thanh Xuân - Phó Bí thư Quận ủy.

Tại buổi gặp gỡ, có 8 ý kiến đóng góp  về: cải cách hành chính gắn với việc ứng dụng công nghệ thông tin vào việc gửi nhận các văn bản từ công đoàn cơ sở; các chế độ, chính sách dành cho cán bộ công đoàn và người lao động; tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm; tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động, nhất là đối với những trường hợp do doanh nghiệp gặp khó khăn; các vấn đề về tình trạng bạo hành trẻ em tại một số cơ sở mầm non, giữ trẻ tư thục đã có những tác động tiêu cực đến tâm lý…

Những ý kiến trên đã được lãnh đạo các cơ quan, đơn vị quận trao đổi, giải đáp, hướng dẫn, giải thích các quy định về hồ sơ và quy trình, thời gian giải quyết hưởng các chế độ Bảo hiểm xã hội cho người lao động; thông tin việc tổ chức Chương trình sàn giao dịch giới thiệu việc làm do quận tổ chức hàng năm; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát định kỳ và đột xuất đối với hoạt động của các cơ sở, nhóm, lớp mầm non ngoài công lập. 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp gỡ, đồng chí Nguyễn Thanh Xuân - Phó Bí thư Quận ủy đã đề nghị UBND quận tăng cường thực hiện các giải pháp trong công tác quản lý Nhà nước đối với các cơ sở mầm non ngoài công lập; thực hiện thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm các bếp ăn tập thể tại các doanh nghiệp; rà soát việc triển khai, nâng chất việc tổ chức chương trình sàn giao dịch giới thiệu việc làm cho người lao động; tăng cường công tác chỉ đạo kiểm tra pháp luật lao động, cơ chế sử dụng lao động, chấp hành quy định về đóng Bảo hiểm xã hội của các doanh nghiệp; thông qua chương trình tiếp xúc, thăm hỏi, đối thoại giữa lãnh đạo quận và doanh nghiệp, hộ kinh doanh định kỳ hàng năm, kịp thời giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp và các vấn đề có liên quan đến công nhân lao động. Liên đoàn Lao động quận tập trung hoạt động  hướng về cơ sở.

Phạm Thúy Hằng

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 21/10/2018

* Ngày 21/10, Huyện đoàn Củ Chi đã tổ chức vòng chung kết hội thi Bí thư Chi đoàn giỏi năm 2018. 10 thí sinh xuất sắc được lựa chọn từ 200 thí sinh của vòng loại và vòng bán kết tham gia tại vòng thi chung kết. Các thí sinh đã trải qua 3 phần thi: Khởi động, Vượt thử thách và Bứt phá. Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Chi đoàn Đài Truyền thanh. (Thu Hà)

Tin vắn ngày 20/10/2018

Chiều 19/10, Hội LHPN huyện Bình Chánh đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018). Trong thời gian qua Hội LHPN Huyện đã đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động với phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”. Hội đã hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, phát huy tiềm năng nội lực của các tầng lớp phụ nữ, chung sức xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, góp phần thực hiện hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vữngDịp này, có 28 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương của Trung ương Hội “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam” năm 2018. (Minh Anh)

* Ngày 19/10, Trường Mầm non Bình Trị Đông (quận Bình Tân) đã đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 do UBND TPHCM có quyết định công nhận. Nhiều năm qua, trường đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm học, chất lượng chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ ngày càng đạt được nhiều hiệu quả. Trường có đầy đủ thiết bị đồ dùng học tập, phòng phục vụ học tập, phòng ngủ, hiên chơi đảm bảo theo quy định; tỷ lệ giáo viên đăng ký tham gia học nâng chuẩn tại trường là 100%. Dịp này, Sở GD-ĐT TP cũng đã trao quyết định công nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3. (Mai Tuyền)

* Tối 19/10, tại Nhà hát TPHCM (Quận 1), nghệ sĩ piano quốc tế Nguyễn Bích Trà, nhạc trưởng Christopher Zimmerman (Mỹ) đã tham gia biểu diễn trong chương trình hòa nhạc hữu nghị do Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TPHCM phối hợp Hội Hữu nghị Việt - Mỹ TPHCM tổ chức. Chương trình giới thiệu các tác phẩm: Sheherazade của nhà soạn nhạc người Nga Nikolai Rimsky-Korsakov; khúc mở đầu và Allegro cho dàn dây của Adward Elgar; bản Concerto cung Fa dành cho piano và dàn nhạc của George Gershwin… (Ng.Tuyết)

* Chiều 19/10, Đoàn công tác Sở Y tế TPHCM do PGS.TS.Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP làm trưởng đoàn đã đến Bệnh viện quận Thủ Đức khen thưởng đột xuất các cá nhân, tập thể của bệnh viện có nhiều thành tích trong thực hiện thành công đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn cho 40 bệnh nhân.  Tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Y tế TP đã trao Giấy khen cho 3 bác sĩ, gồm: Lê Duy Lạc, Trần Hùng, Nguyễn Tiến Nhân và tập thể Khoa Hồi sức tích cực chống độc B, Bệnh viện Quận Thủ Đức. (S.Hải).

Công ty Cổ phần cấp nước Bến Thành cho biết: Để thực hiện việc đấu nối công trình cải tạo nâng cấp tuyến ống D200 đường Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, trong khoảng thời gian từ 22 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau các ngày 21, 22, 23/10, toàn bộ khu vực phường Bến Thành, Quận 1 sẽ bị gián đoạn cung cấp nước. Công ty Cổ phần cấp nước Bến Thành mong các hộ dân trong khu vực bị ảnh hưởng gián đoạn cung cấp nước có kế hoạch dự trữ nước phục vụ cho sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt. (Đình Lý).