Chủ Nhật, ngày 21 tháng 1 năm 2018

Quận 8: Nâng cao chất lượng Chương trình sàn giao dịch giới thiệu việc làm cho người lao động

Đoàn viên công đoàn phát biểu đóng góp ý kiến tại Chương trình gặp gỡ với lãnh đạo quận

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 12/1, Liên đoàn Lao động Quận 8 đã tổ chức Chương trình gặp gỡ giữa lãnh đạo quận với đoàn viên công đoàn ưu tú, lao động tiêu biểu. Đến dự có các đồng chí Đỗ Hữu Trí - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Thanh Xuân - Phó Bí thư Quận ủy.

Tại buổi gặp gỡ, có 8 ý kiến đóng góp  về: cải cách hành chính gắn với việc ứng dụng công nghệ thông tin vào việc gửi nhận các văn bản từ công đoàn cơ sở; các chế độ, chính sách dành cho cán bộ công đoàn và người lao động; tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm; tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động, nhất là đối với những trường hợp do doanh nghiệp gặp khó khăn; các vấn đề về tình trạng bạo hành trẻ em tại một số cơ sở mầm non, giữ trẻ tư thục đã có những tác động tiêu cực đến tâm lý…

Những ý kiến trên đã được lãnh đạo các cơ quan, đơn vị quận trao đổi, giải đáp, hướng dẫn, giải thích các quy định về hồ sơ và quy trình, thời gian giải quyết hưởng các chế độ Bảo hiểm xã hội cho người lao động; thông tin việc tổ chức Chương trình sàn giao dịch giới thiệu việc làm do quận tổ chức hàng năm; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát định kỳ và đột xuất đối với hoạt động của các cơ sở, nhóm, lớp mầm non ngoài công lập. 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp gỡ, đồng chí Nguyễn Thanh Xuân - Phó Bí thư Quận ủy đã đề nghị UBND quận tăng cường thực hiện các giải pháp trong công tác quản lý Nhà nước đối với các cơ sở mầm non ngoài công lập; thực hiện thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm các bếp ăn tập thể tại các doanh nghiệp; rà soát việc triển khai, nâng chất việc tổ chức chương trình sàn giao dịch giới thiệu việc làm cho người lao động; tăng cường công tác chỉ đạo kiểm tra pháp luật lao động, cơ chế sử dụng lao động, chấp hành quy định về đóng Bảo hiểm xã hội của các doanh nghiệp; thông qua chương trình tiếp xúc, thăm hỏi, đối thoại giữa lãnh đạo quận và doanh nghiệp, hộ kinh doanh định kỳ hàng năm, kịp thời giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp và các vấn đề có liên quan đến công nhân lao động. Liên đoàn Lao động quận tập trung hoạt động  hướng về cơ sở.

Phạm Thúy Hằng

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 19/1/2018

* Ngày 19/1, Phòng Giáo duc và Đào tạo huyện đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi bậc tiểu học năm học 2017 – 2018. Kết quả, có 16 giáo viên được công nhận đạt “Giáo viên chủ nhiệm giỏi” bậc tiểu học năm học 2017 – 2018. Trong đó, giáo viên Lê Nguyễn Thị Thùy Linh Trường tiểu học Tân Thông đạt giải xuất sắc; giáo viên Nguyễn Thị Kim Ngọc, Trường tiểu học Tân Thạnh Đông đạt giải Nhất. (Thu Hà)

Tin vắn ngày 18/1/2017

* Từ ngày 17/1 đến 25/1, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 tổ chức truyền thông chương trình “Hàng Tết - Thương hiệu Việt” đến người dân tại 10 phường, hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. 23 doanh nghiệp tham gia chương trình đã giới thiệu đến người dân các mặt hàng phục vụ dịp Tết 2018, thế mạnh của sản phẩm, lựa chọn nguyên vật liệu, đồng thời cung cấp số điện thoại, trang web đặt hàng của trên 100 sản phẩm với giá ưu đãi từ ngày 1/1 đến 31/1. (Hải Yến)