Chủ Nhật, ngày 22 tháng 4 năm 2018

Quận 8: Nâng cao chất lượng Chương trình sàn giao dịch giới thiệu việc làm cho người lao động

Đoàn viên công đoàn phát biểu đóng góp ý kiến tại Chương trình gặp gỡ với lãnh đạo quận

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 12/1, Liên đoàn Lao động Quận 8 đã tổ chức Chương trình gặp gỡ giữa lãnh đạo quận với đoàn viên công đoàn ưu tú, lao động tiêu biểu. Đến dự có các đồng chí Đỗ Hữu Trí - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Thanh Xuân - Phó Bí thư Quận ủy.

Tại buổi gặp gỡ, có 8 ý kiến đóng góp  về: cải cách hành chính gắn với việc ứng dụng công nghệ thông tin vào việc gửi nhận các văn bản từ công đoàn cơ sở; các chế độ, chính sách dành cho cán bộ công đoàn và người lao động; tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm; tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động, nhất là đối với những trường hợp do doanh nghiệp gặp khó khăn; các vấn đề về tình trạng bạo hành trẻ em tại một số cơ sở mầm non, giữ trẻ tư thục đã có những tác động tiêu cực đến tâm lý…

Những ý kiến trên đã được lãnh đạo các cơ quan, đơn vị quận trao đổi, giải đáp, hướng dẫn, giải thích các quy định về hồ sơ và quy trình, thời gian giải quyết hưởng các chế độ Bảo hiểm xã hội cho người lao động; thông tin việc tổ chức Chương trình sàn giao dịch giới thiệu việc làm do quận tổ chức hàng năm; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát định kỳ và đột xuất đối với hoạt động của các cơ sở, nhóm, lớp mầm non ngoài công lập. 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp gỡ, đồng chí Nguyễn Thanh Xuân - Phó Bí thư Quận ủy đã đề nghị UBND quận tăng cường thực hiện các giải pháp trong công tác quản lý Nhà nước đối với các cơ sở mầm non ngoài công lập; thực hiện thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm các bếp ăn tập thể tại các doanh nghiệp; rà soát việc triển khai, nâng chất việc tổ chức chương trình sàn giao dịch giới thiệu việc làm cho người lao động; tăng cường công tác chỉ đạo kiểm tra pháp luật lao động, cơ chế sử dụng lao động, chấp hành quy định về đóng Bảo hiểm xã hội của các doanh nghiệp; thông qua chương trình tiếp xúc, thăm hỏi, đối thoại giữa lãnh đạo quận và doanh nghiệp, hộ kinh doanh định kỳ hàng năm, kịp thời giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp và các vấn đề có liên quan đến công nhân lao động. Liên đoàn Lao động quận tập trung hoạt động  hướng về cơ sở.

Phạm Thúy Hằng

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 22/4/2018

Ngày 22/4, Huyện đoàn Củ Chi đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng cho cán bộ Đoàn năm 2017 dành cho các bí thư, phó bí thư, dự bị nguồn bí thư, phó bí thư các cơ sở đoàn, trợ lý thanh niên các trường học trên địa bàn huyện. Nội dung học tập gồm 2 chuyên đề: việc thực hiện chương trình rèn luyện đoàn viên và công tác phân tích, đánh giá chất lượng đoàn viên chi đoàn. Đồng thời, giới thiệu và giải quyết các tình huống thực tiễn về việc kết nạp đoàn viên mới, xóa tên đoàn viên, trưởng thành đoàn, chuyển sinh hoạt đoàn… (Thu Hà)

 

 

 

Tin vắn ngày 21/4/2018

* Ngày 20/4, UBND huyện Củ Chi triển khai Luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2017 cho 300 đại biểu là lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các đoàn thể, phòng ban, đơn vị của huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND, tuyên truyền viên pháp luật các xã, thị trấn. Các đại biểu đã được báo cáo viên giới thiệu một số nội dung cơ bản Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2017 như: phạm vi trách nhiệm bồi thường của Nhà nước; thủ tục giải quyết yêu cầu bồi thường; kinh phí bồi thường và thủ tục chi trả; trách nhiệm hoàn trả; trách nhiệm của các cơ quan nhà nước trong công tác bồi thường nhà nước… (Ngọc Nữ)