Thứ Sáu, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Quận 8: Nâng cao vai trò, trách nhiệm của các đơn vị trong quản lý nhà nước về chung cư, nhà trọ và di biến động nhân khẩu trên địa bàn

Đồng chí Võ Ngọc Quốc Thuận phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 31/5, Quận ủy Quận 8 tổ chức Hội nghị chuyên đề “Giải pháp tăng cường quản lý Nhà nước về chung cư, nhà trọ và công tác di biến động nhân khẩu trên địa bàn quận, phường”. Đến dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí: Võ Ngọc Quốc Thuận, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; Đỗ Hữu Trí, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận.

Thông qua báo cáo đề dẫn, đại diện Công an Quận 8 đã khái quát một số kết quả, đồng thời nêu ra những hạn chế, vướng mắc trong công tác quản lý Nhà nước về chung cư, nhà trọ và di biến động nhân khẩu trên địa bàn quận, phường; định hướng một số nội dung trọng tâm cần thảo luận tại hội nghị.

Với 5 phát biểu tham luận tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về thực trạng, hạn chế còn tồn tại trong công tác quản lý Nhà nước về chung cư, nhà trọ và di biến động nhân khẩu trên địa bàn quận, phường đồng thời đề xuất một số giải pháp, cách làm nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác này trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Ngọc Quốc Thuận đề nghị các cơ quan, đơn vị, 16 phường theo chức năng, nhiệm vụ cần nâng cao vai trò, trách nhiệm, rà soát, nắm vững các quy định của pháp luật trong quản lý Nhà nước về chung cư, nhà trọ và quản lý nhân khẩu trên từng địa bàn. Đồng thời, xây dựng kế hoạch, có giải pháp thiết thực, cụ thể, nhằm thực hiện tốt việc quản lý hoạt động của các khu chung cư, nhà trọ; quản lý, nắm chắc tình hình di biến động nhân khẩu tại mỗi phường. Nắm tình hình dư luận, kịp thời chỉ đạo giải quyết các kiến nghị, bức xúc của người dân, không để xảy ra tình trạng tụ tập đông người gây ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đẩy mạnh tuyên truyền việc chấp hành các quy định của pháp luật trong công tác phòng cháy, chữa cháy; các quy định về kinh doanh có điều kiện đối với loại hình nhà trọ. Tăng cường quản lý di biến động nhân khẩu tại từng phường, không để các đối tượng xấu lợi dụng để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật tại địa bàn dân cư.

Tăng Thanh Danh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo