Thứ Năm, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Quận 8 tiêm vaccine tại nhà cho người già yếu, di chuyển khó khăn

Người dân Phường 14 được nhân viên y tế tiêm vaccine phòng Covid-19 tại nhà

(Thanhuytphcm.vn) - Với tinh thần không để ai bỏ lại phía sau, ngày 17/9, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 Phường 14 phối hợp cùng lực lượng y, bác sĩ của Trung tâm Y tế Quận 8, nhân viên y tế Phường 14 và lực lượng tình nguyện viên triển khai tiêm tại nhà cho những người già yếu, di chuyển khó khăn, không có điều kiện tới các điểm tiêm tập trung. Đội tiêm gồm một cán bộ y tế phụ trách chính, một bác sĩ khám sàng lọc trước tiêm, một bác sĩ khám sau tiêm, một nhân viên tiêm chủng cùng lực lượng hậu cần và đảm bảo an toàn trong tiêm chủng. Trước khi tiêm, người cao tuổi sẽ được thăm khám sức khỏe, tư vấn về tiêm vaccine. Sau khi tiêm, người nhà và người được tiêm sẽ được hướng dẫn theo dõi sức khỏe sau tiêm, hướng dẫn sử dụng thuốc (nếu có).

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Phường 14 mong muốn sẽ đạt được mục tiêu tiêm cho toàn bộ cư dân từ 18 tuổi trở lên sống trên địa bàn, tạo sự yên tâm, tin tưởng của nhân dân đối với công tác phòng, chống dịch của địa phương.

Trước đó, Đội tiêm Bệnh viện Quận 8 đã tiêm vaccine lưu động đến tận nhà người dân không có điều kiện đi lại như người bại liệt, bị tai biến, người già đi lại khó khăn... trên địa bàn với mong muốn sớm dập được dịch.

Tham gia trong đội tiêm lưu động, điều dưỡng Bệnh viện Quận 8 Đặng Vũ Trung Trực cho biết: “Trước khi đi tiêm cho người dân, chúng tôi phải liên hệ với chính quyền địa phương để xác minh xem những người được tiêm đã từng bị nhiễm bệnh chưa, rồi mới khám sức khỏe sàng lọc và tiêm vaccine”.

Thảo Quyên

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo