Thứ Tư, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Quận 8 tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt ngày 19/5

Bí thư Quận ủy Võ Ngọc Quốc Thuận trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 17/5, Quận ủy Quận 8 long trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt ngày 19/5/2022. Tham dự buổi lễ có đồng chí: Võ Ngọc Quốc Thuận, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; Đỗ Hữu Trí, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy.

Tại buổi lễ, đồng chí Võ Ngọc Quốc Thuận đã phát biểu ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng được thành lập là kết quả của nhiều yếu tố, trong đó vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh là rất to lớn, Người thực hiện sứ mệnh lịch sử sáng lập chính đảng vô sản ở Việt Nam, với những sáng tạo lý luận xuất sắc đã lãnh đạo phong trào cách mạng giành những thắng lợi vĩ đại, đem lại độc lập cho dân tộc, ấm no, tự do, hạnh phúc cho nhân dân, tiến lên xây dựng chủ nghĩa xã hội. Vinh quang ấy của Đảng có sự đóng góp tâm sức, trí tuệ của biết bao lớp thế hệ đảng viên. Do đó, việc trao tặng Huy hiệu Đảng, một danh hiệu cao quý của Đảng, là sự ghi nhận đối với những đảng viên có nhiều đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh của Đảng, của dân tộc, không những là niềm tự hào, niềm vinh dự đối với người đảng viên và gia đình mà còn là niềm vui chung của Đảng bộ Quận, nhất là khi các đồng chí được nhận Huy hiệu đúng vào dịp Quận 8 đang thiết thực Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022) và 46 năm Ngày thành lập Quận 8 (20/5/1976 - 20/5/2022).

Trong năm 2022, Đảng bộ Quận 8 tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh; triển khai thực hiện đạt kết quả các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp gắn với nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy Đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên; năng lực quản lý, điều hành và hiệu quả của bộ máy chính quyền; chất lượng hoạt động của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM phù hợp với điều kiện, đặc thù phát triển của Quận. Chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận; tập hợp và phát huy sức mạnh tổng hợp, vai trò chủ thể của nhân dân trong tham gia phòng, chống dịch, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần nhân dân.

Để góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền Quận thực hiện có hiệu quả những mục tiêu trên, trong thời gian tới, các đồng chí cán bộ, đảng viên tùy theo vị trí công tác, hoàn cảnh, sức khỏe và khả năng của mình cùng với chi bộ, đảng bộ góp sức vào việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng, xây dựng Đảng bộ Quận trong sạch vững mạnh.

Dịp này, Đảng bộ Quận có 59 đảng viên được Ban Thường vụ Thành ủy quyết định trao tặng Huy hiệu 60, 55, 50, 45, 40 và 30 năm tuổi Đảng; trong đó có 3 đồng chí được nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, 8 đồng chí nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng, 9 đồng chí nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, 3 đồng chí nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng, 24 đồng chí nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và 12 đồng chí nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Thanh Danh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo