Thứ Tư, ngày 19 tháng 1 năm 2022

Quận 8: Tổ chức tri ân và chia tay lực lượng y tế hỗ trợ phòng chống dịch

Bí thư Quận ủy Võ Ngọc Quốc Thuận (bìa phải) và Chủ tịch UBND Quận Trần Thanh Tùng (bìa trái) trao bảng tượng trưng hỗ trợ kinh phí và tặng giấy khen cho tập thể Trường Đại học Y dược TPHCM.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 10/10, Quận ủy - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 8 tổ chức họp mặt tri ân và chia tay cán bộ, y bác sĩ, sinh viên tình nguyện hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Quận.

Tham dự có các đồng chí: Võ Ngọc Quốc Thuận, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận; Trần Thanh Hà, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận; Nguyễn Thanh Sang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận.

Thời gian qua, Quận 8 nhận được sự chi viện từ các đơn vị y tế, lực lượng vũ trang trên địa bàn TPHCM và các tỉnh thành bạn, trong đó có Trường Đại học Y dược TPHCM và Đại học Y dược Hải Phòng.

Lực lượng của hai trường vào hỗ trợ Quận 8 từ giữa tháng 7/2021 với gần 200 thành viên là cán bộ, giảng viên, sinh viên giỏi chuyên môn và tận tình, nhiệt huyết chăm lo, bảo vệ sức khỏe của người dân tại các khu cách ly. Hằng ngày, họ chăm sóc, theo dõi và điều trị trực tiếp cho các ca F0 chuyển nặng; thường xuyên động viên và thăm khám, theo dõi, điều trị các ca F0 tự cách ly tại nhà; hướng dẫn, tư vấn người dân điều trị các bệnh khác và thực hiện các nhiệm vụ theo sự điều phối của ngành y tế. Nhờ sự tiếp sức của các lực lượng đã góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Đến nay, Quận 8 đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh.

Bí thư Quận ủy Võ Ngọc Quốc Thuận tặng kinh phí hỗ trợ cho lực lượng tăng cường của Bộ Quốc phòng Quân khu 7 tham gia công tác phòng chống dịch tại Quận 8. Bí thư Quận ủy Võ Ngọc Quốc Thuận tặng kinh phí hỗ trợ cho lực lượng tăng cường của Bộ Quốc phòng Quân khu 7 tham gia công tác phòng chống dịch tại Quận 8.

Tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Thanh Sang trân trọng tri ân và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên của hai trường đã kịp thời giúp đỡ Quận trong công tác phòng, chống dịch, sát cánh cùng chính quyền và nhân dân Quận trong thời điểm cam go, khốc liệt nhất của dịch bệnh. Thay mặt lãnh đạo và người dân Quận, đồng chí gửi những lời chúc tốt đẹp đến các thành viên trong đoàn công tác.

Dịp này, UBND Quận 8 đã trao khen thưởng cho 1 tập thể và 49 cá nhân thuộc Trường Đại học Y dược TPHCM, 22 cá nhân thuộc Trường Đại học Y dược Hải Phòng; gửi tặng quà lưu niệm và kinh phí hỗ trợ 300 triệu đồng cho đoàn công tác (chi từ nguồn Quỹ Từ thiện xã hội Quận 8).

Trước đó, lãnh đạo Quận cũng đã thăm, tặng quà tri ân đến các cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng tăng cường của Quân khu 7 (Bộ Quốc phòng), trao tặng 10 triệu đồng/đơn vị, 500 phần quà cho các chiến sĩ bộ đội, tổng số tiền 200 triệu đồng.

Phước An


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo