Thứ Tư, ngày 28 tháng 10 năm 2020

Quận 9: Quan tâm nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ sở Đoàn trong khu vực trường học

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 9 Cao Văn Minh trao bằng khen cho các cá nhân được khen thưởng.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 9/9, Ban Thường vụ Quận đoàn Quận 9 tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên khu vực trường học. Tham dự hội nghị có đồng chí Cao Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy.

Trong năm học 2019 - 2020, Ban Thường vụ Quận đoàn Quận 9 và đoàn cơ sở Khối trường học đã thực hiện tốt công tác giáo dục cho đoàn viên thanh niên và học sinh trên địa bàn, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các ngày lễ, sự kiện chính trị nổi bật của đất nước, thành phố và địa phương trong năm 2019, 2020. Đã có gần 10 chương trình; trên 30 hội thi, cuộc thi, diễn đàn, liên hoan văn hóa, văn nghệ; 45 công trình, 226 sản phẩm, 8.782 phần việc đăng ký thực hiện làm theo Bác; cùng các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, các chuyến hành trình về nguồn… thu hút trên 75.000 lượt đoàn viên, thanh niên và học sinh trên địa bàn tham gia.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Quận đoàn Quận 9 đã chủ động xây dựng nhiều chương trình, nội dung, giải pháp và cách làm để triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào hành động cách mạng, phát huy tính xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên khu vực trường học, cùng với Tuổi trẻ Quận 9 đã ra sức rèn luyện, thi đua lao động, học tập, không ngừng sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng. Nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa của đoàn viên thanh niên và học sinh để đóng góp cho địa phương như việc tuyên truyền và thực hiện các công trình hưởng ứng Cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch vì thành phố sạch và giảm ngập nước”; công tác an sinh xã hội; hiến máu nhân đạo; tham gia thực hiện các công trình nhà nước và nhân dân cùng làm…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 9 Cao Văn Minh đề nghị Ban Thường vụ Quận đoàn tập trung lãnh đạo các Đoàn cơ sở trong khu vực trường học quan tâm củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ sở Đoàn trong khu vực trường học; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp thông qua các công trình, phần việc thanh niên cụ thể, thiết thực, hiệu quả. Đồng thời phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên, học sinh, giáo viên trẻ trong thực hiện các trong trào thanh niên tình nguyện, phong trào tuổi trẻ sáng tạo để góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Quận 9.

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Quận đoàn Quận 9 cũng đã ký kết liên tịch với Đoàn trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TPHCM, Đoàn trường Giao thông Vận tải phân hiệu TPHCM, Đoàn trường Đại học Kinh tế Luật – Đại học Quốc gia TPHCM và Đoàn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM nhằm hợp tác sâu rộng hơn về hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên khu vực trường học, đặc biệt là trong công tác giáo dục truyền thống, pháp luật; công tác hướng nghiệp, khởi nghiệp.

Dịp này, có 6 tập thể được nhận bằng khen Ban Thường vụ Thành đoàn TPHCM, 3 tập thể được nhận cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu cụm và 15 cá nhân nhận giấy khen Ban Thường vụ Quận Đoàn Quận 9.

Hiệp Thọ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo