Thứ Tư, ngày 3 tháng 6 năm 2020

Quận 9: Tổ chức ra quân tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh nCoV

Quang cảnh buổi ra quân

(Thanhuytphcm.vn)  – Sáng 10/3, Hội Chữ thập đỏ Quận 9 đã tổ chức ra quân tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới (nCoV) gây ra.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Hội Chữ thập đỏ Quận 9 đã phát hơn 300 tờ bướm và 200 khẩu trang y tế cho các tiểu thương và người dân khu vực chợ Long Thạnh Mỹ, phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9. Đồng thời, tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: Thực hiện vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng và nước sạch; che miệng, mũi khi ho, hắt hơi; đeo khẩu trang nơi công cộng; giữ nhà cửa thông thoáng, sạch sẽ; tập thể dục; ăn chín uống sôi và đủ chất để tăng cường sức khỏe; tránh tiếp xúc với người có biểu hiện cảm sốt; đến ngay cơ sở y tế khi có biểu hiện như sốt, ho, khó thở. Trong buổi ra quân này còn lồng ghép tuyên truyền giữ gìn vệ sinh nơi công cộng, nhà ở, nơi làm việc nhằm góp phần phòng, chống dịch bệnh.

Được biết, trước khi tuyên truyền cho người dân, Hội Chữ thập đỏ quận đã trang bị kiến thức cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới (nCoV) gây ra, đồng thời chỉ đạo các cơ sở hội ở phường tham gia giám sát tình hình dịch bệnh, phát hiện sớm các ca bệnh, kịp thời báo cáo các cơ quan chức năng để xử lý, hạn chế lây lan ở cộng đồng. Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ quận cũng đã tổ chức lực lượng sẵn sàng cơ động tham gia và phối hợp với các ngành trong công tác phòng chống dịch, khắc phục hậu quả do dịch bệnh gây ra.

Hiệp Thọ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo