Thứ Năm, ngày 23 tháng 9 năm 2021

Quận Bình Thạnh thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Phan Thị Thắng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 8/7, UBND quận Bình Thạnh triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Tham dự có các đồng chí: Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Vũ Ngọc Tuất, Bí Thư Quận ủy; Đinh Khắc Huy, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh…

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh Đinh Khắc Huy yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách 2m khi giao tiếp; không tụ tập quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Đồng chí Đinh Khắc Huy cũng đề nghị mọi người dân tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng, chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách niệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng; người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động.

Bí thư Quận ủy quận Bình Thạnh Vũ Ngọc Tuất nhấn mạnh hiện nay, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, do đó mọi người dân của quận tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, thiếu kiên trì trong quá trình chống dịch Covid-19. Đồng thời phải dự báo được tình hình để vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào hoàn cảnh cụ thể của địa phương, cơ quan, đơn vị trong thời gian cách ly xã hội theo chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Theo phương châm 5 tại chỗ và siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch trên cơ sở mức độ diễn biến dịch bệnh và theo từng nhóm nguy cơ. Mọi trường hợp lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm, thực hiện không nghiêm các quy định, chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh phải được xác định trách nhiệm tập thể và cá nhân để xử lý nghiêm theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng lưu ý quận Bình Thạnh tùy theo tình hình chung của địa phương đảm bảo nguyên tắc vừa chống dịch vừa sản xuất kinh tế, những mặt hàng thiết yếu vẫn được hoạt động, nhưng phải đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19. Song song đó, cần hỗ trợ, hướng dẫn người dân trong việc mua hàng online, mua hàng giúp người dân và chăm lo những hộ gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Khuyến khích các doanh nghiệp trên địa bàn quận thực hiện cho người lao động ở lại công ty, tăng cường công tác kiểm tra đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự; lấy mẫu xét nghiệm an toàn, nhằm sàng lọc và hạn chế tối đa lây nhiễm, tận dụng thời gian vàng cùng thành phố chống dịch thành công.

Minh Hoàng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo