Thứ Tư, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Quận Bình Thạnh: Tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Kiểm tra, Giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2022

Quang cảnh Hội nghị tập huấn tại Quận ủy Bình Thạnh

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 24/5, Ban Thường vụ Quận ủy quận Bình Thạnh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Kiểm tra, Giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2022. Đến dự có đồng chí Lê Minh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM. Đồng chí Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy Bình Thạnh, chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Ngọc Tuất nhấn mạnh, công tác kiểm tra, giám sát có vị trí đặc biệt quan trọng, là nhiệm vụ rất quan trọng nhằm tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; góp phần nâng cao sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng cán bộ, đảng viên. Qua kiểm tra đã giúp Cấp ủy, tổ chức đảng và đảng viên phát huy tính tiền phong gương mẫu, thực hiện nghiêm các nguyên tắc, nền nếp sinh hoạt đảng, chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đồng thời phát hiện những hạn chế, khuyết điểm và xử lý kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm, từng bước ngăn chặn, phòng ngừa, góp phần xây dựng tổ chức đảng và cơ quan, đơn vị vững mạnh.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe 2 chuyên đề: Các quy định, hướng dẫn mới của Trung ương về kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng và Quy định số 1374-QĐ/TU ngày 01 tháng 12 công tác năm 2017 của Ban Thường vụ Thành ủy năm 2019 về quy trình giải quyết thông tin phản ánh liên quan đến các tập thể, cá nhân suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Và chuyên đề 2 có nội dung: Hướng dẫn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng; Quy trình thực hiện, giám sát, kỷ luật của cấp ủy và Ủy ban Kiểm tra các cấp theo quy định của Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Phương pháp tiến hành thẩm tra, xác minh; thu thập tài liệu liên quan khi thực hiện một cuộc kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật, giải quyết tố cáo trong Đảng; Giải pháp, cách làm, kỹ năng, kinh nghiệm thực tế trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng. Phân tích lý giải một số tình huống khó khăn trong thực tế đã xảy ra.

Cũng theo kế hoạch, trong tháng 5/2022, Ban Thường vụ Quận ủy Bình Thạnh sẽ tiếp tục tổ chức 2 lớp tập huấn cho các đối tượng là đảng ủy, ủy ban kiểm tra đảng ủy khối các cơ quan đơn vị và cấp ủy các chi bộ và đảng viên được phân công phụ trách công tác kiểm tra, giám sát của chi bộ trực thuộc Quận ủy Bình Thạnh.

Phạm Thành Giang


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo