Thứ Năm, ngày 23 tháng 9 năm 2021

Quận Bình Thạnh tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 cho người dân, người lao động

Các lực lượng lấy mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 cho người dân

(Thanhuytphcm.vn) - Trước tình hình các ca bệnh Covid-19 liên tục được phát hiện trên địa bàn, nhằm chủ động phát hiện kịp thời các trường hợp mắc bệnh, khống chế sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, quận Bình Thạnh tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 cho người dân, người lao động tại các vùng trọng điểm, vùng nguy cơ cao, vùng nguy cơ trên địa bàn các phường thuộc quận.

Theo đó, hoạt động lấy mẫu dự kiến được thực hiện từ ngày 10/7 đến ngày 23/7/2021. Đối tượng lấy mẫu tất tầm soát gồm các hộ gia đình tại các vùng trọng điểm, vùng nguy cơ cao, vùng nguy cơ của các phường đều được lập danh sách để lấy mẫu đại diện, mỗi hộ gia đình dưới 5 người chọn đại diện 1 người thường xuyên tiếp xúc cộng đồng, hộ gia đình từ 5 người trở lên chọn đại diện 2 người để lấy mẫu. Người có triệu chứng sốt, họ, đau họng, giảm vị giác,..

Địa điểm lấy mẫu tại từng phường do UBND phường chọn nhằm đảm bảo việc lấy mẫu thuận lợi nhất cho người dân. Tại các điểm, lực lượng điều phối sẽ sắp xếp đảm bảo việc lấy mẫu theo quy trình 1 chiều, giữ gìn trật tự, phân chia thời gian đến lấy mẫu cụ thể theo từng tổ dân phố, khu phố để đảm bảo khoảng cách an toàn trong khi chờ đến lượt lấy mẫu mời lần lượt từng hộ dân, không tập trung đông người.

Quy trình lấy mẫu lần này sẽ có 2 cách thực hiện gồm lấy mẫu test nhanh và lấy mẫu làm xét nghiệm PCR. Căn cứ kết quả thu được cán bộ y tế sẽ thực hiện các bước tiếp theo trong công tác phòng chống dịch.

UBND quận Bình Thạnh đề nghị các hộ dân trên địa bàn từng phường khi được thông báo lấy mẫu tầm soát nhanh chóng đến địa điểm lấy mẫu đúng giờ giúp việc lấy mẫu tầm soát được triển khai tốt, góp phần thực hiện thành công công tác phòng chống dịch trên địa bàn quận Bình Thạnh.

Phát Lợi

 Từ khóa
COVID-19

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo