Thứ Hai, ngày 6 tháng 7 năm 2020

Quan hệ Việt Nam và Nga tiếp tục được xây dựng, củng cố và phát triển trên nhiều lĩnh vực

Phó Chủ tịch phụ trách Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP Nguyễn Thị Hồng Diễm trao Cờ truyền thống của UBND TP cho Hội hữu nghị Việt – Nga TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) – Trưa 5/11, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị THPCM và Hội hữu nghị Việt – Nga TPHCM tổ chức Lễ kỷ niệm 102 năm Cách mạng tháng Mười Nga (7/11/1917-7/11/2019) và 40 năm thành lập Hội Hữu nghị Việt - Xô, Việt - Nga TPHCM (1979 - 2019). Đến dự có Phó Chủ tịch phụ trách Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP Nguyễn Thị Hồng Diễm; Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TPHCM Alexey Vladimirovich Popov.

Phát biểu tại họp mặt, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Nga TPHCM Hoàng Minh Nhân cho biết: Cách mạng Tháng Mười Nga đã đặt nền móng cho mối quan hệ tốt đẹp giữa hai dân tộc Việt - Nga, mối quan hệ này thường xuyên được củng cố, bồi đắp, được kiểm chứng qua năm tháng, qua những thăng trầm lịch sử… Đến nay, quan hệ Việt Nam và Nga vẫn được các thế hệ hai nước tiếp tục được xây dựng, củng cố và phát triển trên nhiều lĩnh vực và đạt nhiều kết quả tốt đẹp.

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Nga TPHCM Hoàng Minh Nhân chia sẻ: Trong những năm qua, Hội hữu nghị Việt – Nga TP luôn cố gắng kết hợp các hoạt động hữu nghị với các hoạt động đối ngoại chung của Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP. Bên cạnh đó, Hội đã xây dựng mối quan hệ tốt với các đối tác phía Nga như Tổng lãnh sự quán Nga tại TP, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Việt Nam, Hội hữu nghị Nga-Việt, qua đó đã góp phần tạo điều kiện các hoạt động của Hội.

Dịp này, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Nga TPHCM Hoàng Minh Nhân chúc nhân dân Nga hạnh phúc và thịnh vượng; chúc mối quan hệ hữu nghị Việt - Nga tiếp tục phát triển bền vững.

Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TPHCM Alexey Vladimirovich Popov khẳng định: Cách mạng Tháng Mười Nga là một sự kiện quan trọng làm biến chuyển đất nước Nga và thế giới, việc kế thừa tư tưởng Cách mạng Tháng Mười đã được Việt Nam khẳng định qua cuộc cách mạng của Việt Nam. Việt Nam đã và đang là người bạn lâu đời đáng tin cậy nhất của nước Nga và mối quan hệ với Việt Nam thực chất đã trở thành mối quan hệ chiến lược toàn diện.

Dịp này, UBND TPHCM tặng Cờ truyền thống cho Hội hữu nghị Việt – Nga TPHCM vì có nhiều đóng góp trong công tác hội; Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP cũng tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác hội trong 40 năm qua.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo