Thứ Hai, ngày 20 tháng 9 năm 2021

Quận Phú Nhuận: 2 ngày ra quân xử phạt 175 trường hợp với 290 triệu đồng

Lực lượng Công an quận xử phạt vi phạm trong thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ

(Thanhuytphcm.vn) - Trong 2 ngày 9 và 10/7, lực lượng chức năng quận Phú Nhuận và các phường đồng loạt ra quân tuyên truyền, nhắc nhở kết hợp tuần tra, kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm, đảm bảo thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội trên địa bàn quận.

Theo đó, quận Phú Nhuận đã triển khai tổng cộng 72 chốt kiểm soát phòng chống dịch và 26 tổ kiểm tra lưu động ở 13 phường trên địa bàn, mỗi phường tối thiểu 5 chốt và 29 tổ kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm.

Tính đến hết ngày 10/7, Công an quận, Đội trật tự đô thị quận và UBND 13 phường đã ra quyết định xử phạt 175 trường hợp với tổng số tiền là 290 triệu đồng, trong đó xử phạt 150 trường hợp ra ngoài không có lý do cần thiết, 25 trường hợp không đeo khẩu trang.

Riêng UBND Phường 9 trong 2 ngày ra quân, lực lượng chức năng nơi đây đã ra quyết định xử phạt 19 trường hợp vi phạm lỗi đi ra ngoài đường trong trường hợp không thật sự cần thiết với tổng số tiền xử phạt các trường hợp này là 38 triệu đồng. Theo UBND Phường 9, trong 19 trường hợp bị lập biên bản có 6 người bị phát hiện khi đi tập thể dục. 13 trường hợp khác bị xử lý khi không nêu được lý do chính đáng hoặc không có giấy tờ hợp lệ khi ra đường. Các trường hợp này bị lập biên bản tại chốt chặn kiểm dịch trên đường Hoàng Minh Giám, gần khu vực Công viên Gia Định.

Được biết, trong thời gian 15 ngày thực hiện giãn cách xã hội, bên cạnh việc duy trì lực lượng kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào quận, Công an quận sẽ tổ chức các tổ công tác thực hiện nhiệm vụ kép: vừa kiểm tra, xử lý các vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19, vừa tổ chức tuần tra phòng, chống tội phạm trên địa bàn quận. Các trường hợp người dân ra đường không có lý do chính đáng đều bị lập biên bản xử lý theo quy định.

Hương Phạm

 Từ khóa
COVID-19

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo