Chủ Nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Quận Phú Nhuận: Ngày hội Môi trường “Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn” năm 2022

Ban giám khảo chụp hình lưu niệm sản phẩm đơn vị Phường 8

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 21/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Phú Nhuận phối hợp Phòng Tài nguyên và Môi trường quận tổ chức Hội thi “Trang trí chậu cây tái chế” và “Trang trí túi vải bảo vệ môi trường” với chủ đề: “Hành động nhỏ - ý nghĩa lớn”.

Đến tham dự Ngày hội có các đồng chí: Châu Ngọc Cẩm Vân, Phó Phòng Thông tin và Truyền thông Chi cục Bảo vệ môi trường Thành phố; Trần Thị Mai Lý, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận; Nguyễn Thị Thu Thảo, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận quận ủy; Dương Văn Long, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Ngô Giang Hoàng Hân, Bí thư Đảng ủy Phường 10.

Ngày hội Môi trường năm 2022 là hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và nâng cao nhận thức, hướng tới thay đổi hành vi cho người dân trong việc bảo vệ môi trường, thúc đẩy hình thành và nhân rộng lối sống thân thiện với môi trường đến mọi tổ chức và cá nhân trong cộng đồng dân cư, góp phần thực hiện các mục tiêu giảm ô nhiễm môi trường và tăng trưởng xanh.

Hội thi thu hút sự tham gia của 17 đội thi đến từ 13 phường và các doanh nghiệp trên địa bàn. Các đội trải qua 2 phần thi gồm: phần thi trang trí và phần thi giới thiệu và thuyết trình các sản phẩm sáng tạo có ích đối với môi trường. Hội thi mang ý nghĩa đặc biệt khi tất cả sản phẩm trong hội thi được bán đấu giá gây quỹ chăm lo cho người nghèo, khó khăn trên địa bàn quận.

Thông qua các phần thi, các đội thi đã mang đến nhiều thông điệp ý nghĩa về tầm quan trọng của bảo vệ môi trường, nâng cao vai trò, trách nhiệm trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, tuyên truyền tới người thân, gia đình và toàn xã hội về tác động của ô nhiễm môi trường và sự cần thiết phải bảo vệ môi trường. Các đội thi đã sáng tạo từ những vật dụng sử dụng hằng ngày như chai nhựa, ống hút, muỗng nhựa thành những sản phẩm tái chế như thùng rác văn phòng, chậu hoa, bình cắm hoa... Mỗi sản phẩm có một sắc thái, màu sắc riêng nhưng đều rực rỡ và có giá trị sử dụng cao.

Các doanh nghiệp, mạnh thường quân tham gia Ngày hội đã chọn mua 1 số sản phẩm tại Hội thi góp phần ủng hộ vào Quỹ Vì người nghèo chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Kết quả đã có 10 doanh nghiệp, mạnh thường quân tham gia mua 10 sản phẩm, với tổng số tiền thu được là 38 triệu đồng.

Minh Khánh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo