Thứ Sáu, ngày 14 tháng 8 năm 2020

Quan tâm, bồi dưỡng nguồn cán bộ trẻ và làm tốt công tác phát triển Đảng ở địa phương, cơ quan, đơn vị

Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ và Bí thư quận uỷ Ngô Văn Luận trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên. Ảnh: H. Thảo

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 7/11, Quận uỷ Quận 11 tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên Đảng bộ quận đợt ngày 7/11/2019. Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ đã đến dự.

Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Quận uỷ Quận 11 đã trao tặng Huy hiệu Đảng cho 44 đồng chí. Trong đó có 4 đồng chí nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng; 5 đồng chí nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng; 7 đồng chí nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng; 9 đồng chí nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng; 6 đồng chí nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng; 13 đồng chí nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Hiện tổng số đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng của toàn  Đảng bộ quận là 1.498 đồng chí, chiếm tỷ lệ gần 30% tổng số đảng viên.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Quận uỷ Ngô Văn Luận chúc mừng các đảng viên được nhận huy hiệu cao quý của Đảng, đồng thời ghi nhận và tri ân sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các đồng chí đối với sự nghiệp xây dựng, phát triển, bảo vệ đất nước, TP và quận trong thời gian qua. Đồng chí Ngô Văn Luận mong rằng các đồng chí nhận Huy hiệu Đảng hôm nay sẽ phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng, tinh thần tiên phong, gương mẫu cùng bề dày kinh nghiệm, bản lĩnh của người đảng viên cộng sản để tiếp tục tham gia góp sức xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh; quan tâm, bồi dưỡng nguồn cán bộ trẻ và làm tốt công tác phát triển Đảng ở địa phương, cơ quan, đơn vị; vận động gia đình chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật, nhà nước, đóng góp ý kiến xây dựng địa phương bằng nhiều hình thức trong điều kiện khả năng, sức khoẻ cho phép.

* Sáng 7/11, Quận ủy Quận 12 đã tổ chức Lễ trao Huy hiệu Huy hiệu Đảng đợt 7/11/2019. Đến dự có Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung.

Trong đợt này, toàn Đảng bộ Quận 12 có 82 đảng viên được trao Huy hiệu 70, 60, 55, 50, 45, 40, 30 năm tuổi Đảng. Cụ thể, có 5 đồng chí được nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng; 1 đồng chí được nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng; 2 đồng chí được nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng; 15 đồng chí được nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng; 8 đồng chí được nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng; 26 đồng chí được nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và 25 đồng chí được nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung và Bí thư Quận ủy Quận 12 Trần Hoàng Danh trao Huy hiệu Đảng và chúc mừng đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng tại buổi lễ. Ảnh: Nguyễn Nam Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung và Bí thư Quận ủy Quận 12 Trần Hoàng Danh trao Huy hiệu Đảng và chúc mừng đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng tại buổi lễ. Ảnh: Nguyễn Nam

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Quận ủy Quận 12 Trần Hoàng Danh chúc mừng 82 đảng viên của Đảng bộ quận được nhận Huy hiệu Đảng đợt 7/11/2019. Đồng chí Trần Hoàng Danh nhấn mạnh: “Các đồng chí là những đảng viên tiêu biểu về phẩm chất và khí phách của người chiến sĩ cộng sản, dù ở bất kỳ cương vị công tác nào, các đồng chí đều hoàn thành nhiệm vụ công tác mà Đảng và Nhân dân giao phó”.

Bí thư Quận ủy Quận 12 Trần Hoàng Danh tin tưởng, các đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng đợt này tiếp tục tham gia góp ý, hiến kế xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, khóa XII) cũng như tiếp tục thực hiện trách nhiệm nêu gương theo các quy định của Đảng, gắn với thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; là tấm gương sáng cho các lớp con cháu noi theo. Cùng với đó là chủ động, kiên quyết, kiên trì đấu tranh với những hành vi sai trái và các luận điệu, hoạt động “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch trước thềm đại hội Đảng các cấp. Một trong những nhiệm vụ quan trọng là tích cực tuyên truyền, vận động gia đình, Nhân dân giữ vững niềm tin với Đảng, trung thành với Đảng; tham gia thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an toàn xã hội ở địa phương, đơn vị, tích cực hơn nữa trong tham gia thực hiện chỉ thị, nghị quyết của Đảng.

* Sáng cùng ngày, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung đã đến trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lê Thị Sáu (đảng viên phường Thới An) tại nhà riêng của đồng chí. Đồng chí Lê Thị Sáu, Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân, sinh ngày 1/10/1930, tại tỉnh Long An.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên Lê Thị Sáu. (Ảnh: Ng. Nam) Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên Lê Thị Sáu. (Ảnh: Ng. Nam)

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung đã bày tỏ niềm xúc động và chúc mừng đồng chí Lê Thị Sáu được nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng. Đồng chí Võ Thị Dung nhấn mạnh: Đồng chí Lê Thị Sáu là một đảng viên cao tuổi Đảng, suốt đời cống hiến hy sinh cho sự nghiệp của Đảng; con đường cách mạng của đất nước; là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung mong muốn, đồng chí Lê Thị Sáu luôn sống vui, có nhiều nghị lực, sức khỏe để sống vui, khỏe cùng với con cháu, gia đình. Đồng chí Võ Thị Dung cũng đề nghị, cấp ủy, đoàn thể, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo cho các đảng viên cao tuổi Đảng.

H.Thảo - N.Nam

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo