Thứ Tư, ngày 19 tháng 1 năm 2022

Quan tâm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn quận Tân Bình

Quang cảnh buổi tiếp xúc

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 25/11, Tổ Đại biểu HĐND TP (đơn vị 22) khóa X gồm các đại biểu: Lê Trương Mỹ Ngọc, Phó Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP; Lê Hoàng Hà, Bí thư Quận ủy Tân Bình; Nguyễn Đức Hiếu, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Phường 14 quận Tân Bình, đã tiếp xúc với cử tri quận Tân Bình sau kỳ họp thứ ba và trước kỳ họp thứ tư HĐND TP nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đại biểu Lê Đức Hiếu đã thay mặt Tổ Đại biểu thông tin đến cử tri kết quả kỳ họp thứ ba của HĐND TP và thông tin về dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thứ tư. Theo đó, tại kỳ họp thứ ba, HĐND TP đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ kinh tế - xã hội 3 tháng cuối năm 2021 và các vấn đề quan trọng khác của TP; trong đó, tiếp tục tập trung cho công tác phòng, chống dịch với các giải pháp cụ thể để triển khai thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP về ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Đại biểu cũng thông tin đến cử tri kỳ họp lần thứ tư của HĐND TP khóa X sẽ được tổ chức từ ngày 7 đến ngày 9/12/2021 và dự kiến các nội dung của kỳ họp.

Tại Hội nghị, cử tri đã đánh giá cao kết quả kỳ họp lần thứ ba của HĐND TP và mong muốn các đại biểu tiếp tục quan tâm, lắng nghe và phản ánh kịp thời các ý kiến, kiến nghị của cử tri, tập trung tại các lĩnh vực y tế, an sinh xã hội, các dự án, công trình trên địa bàn.

Đối với lĩnh vực y tế, cử tri Nguyễn Văn Muôn, Trưởng ban Công tác Mặt trận khu phố 4 Phường 10, đề nghị TP quan tâm, tăng cường nhân lực, trang thiết bị y tế tại các trạm y tế cơ sở; có các phương án, giải pháp chủ động để đảm bảo công tác phòng, chống dịch trước tình hình dịch bệnh có khả năng bùng phát trở lại, công tác tiêm vaccine cho người đã bị nhiễm Covid-19 và đề nghị TP tiếp tục hỗ trợ kịp thời các gói an sinh cho trường hợp F0 cách ly tại nhà.

Cử tri Nguyễn Thị Toan (Phường 5) đề nghị TP sớm triển khai thực hiện dự án tuyến Metro số 2 Cử tri Nguyễn Thị Toan (Phường 5) đề nghị TP sớm triển khai thực hiện dự án tuyến Metro số 2

Đối với các dự án đang triển khai trên địa bàn, cử tri Nguyễn Thị Toan (tổ dân phố 50, Phường 5) đề nghị TP quan tâm, sớm thực hiện dự án tuyến Metro số 2 để tránh tình trạng người dân tái lấn chiếm thành nơi buôn bán ở khu vực đã bồi thường, giải phóng mặt bằng xong. Cử tri Hồ Viết Thúc, Trưởng ban Công tác Mặt trận khu phố 4 Phường 8, đề nghị quận cho biết dự án xây dựng chợ truyền thống Tân Bình có còn tiếp tục được thực hiện hay không và muốn được thông tin về tiến độ thực hiện dự án đầu tư xây mới 2 chung cư (40/1 Tân Phước và 170 - 171 Tân Châu, Phường 8) sau khi đã di dời các hộ dân và dự án tại khu vực đất công (Siêu thị GMC cũ) đã bỏ trống 5 năm qua, vừa lãng phí đất công vừa có nguy cơ phát sinh các ổ dịch bệnh vào mùa mưa.

Cũng tại buổi tiếp xúc, các đồng chí Lê Thị Thu Sương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND và Trương Tấn Sơn, Phó Chủ tịch UBND quận, đã thông tin đến cử tri về công tác phòng chống dịch bệnh của quận, công tác chăm lo an sinh xã hội và tình hình thực hiện các nhiệm vụ kinh tế xã hội, quốc phòng - an ninh của quận trong 10 tháng đầu năm; đồng thời giải đáp các ý kiến của cử tri liên quan các vấn đề thuộc thẩm quyền của UBND quận.

Đại biểu Lê Hoàng Hà, Tổ trưởng Tổ Đại biểu HĐND TP, thay mặt Tổ Đại biểu cảm ơn và tiếp thu, ghi nhận các ý kiến của cử tri tại hội nghị. Đại biểu cũng thông tin làm rõ thêm một số ý kiến, kiến nghị của cử tri về công tác phòng chống dịch, tiến độ thực hiện các công trình trên địa bàn; một số chủ trương, giải pháp của TP, quận giai đoạn hiện nay và sắp tới trong công tác phòng chống dịch gắn với việc phục hồi, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Đại biểu cũng cho biết, vào ngày 30/11/2021, UBND và MTTQ quận Tân Bình sẽ phối hợp tổ chức hội nghị nhân dân cấp quận và mong muốn qua hội nghị, cử tri sẽ tiếp tục có những đóng góp, hiến kế đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, giúp quận đạt được nhiều kết quả cao hơn trong lãnh đạo, điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Thu Nguyệt

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo