Thứ Năm, ngày 28 tháng 5 năm 2020

Quan tâm hỗ trợ, chăm lo công chức, viên chức và người lao động

Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động TP Trần Đoàn Trung trao Cờ thi đua cho Công đoàn Viên chức TP

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 3/1, Công đoàn Viên chức TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết phong trào công chức, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2019. Đến dự có Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động TP Trần Đoàn Trung.

Trong năm qua, Công đoàn Viên chức TP đã phát động các phong trào thi đua lao động giỏi, sáng tạo và đã có sự chuyển biến, hoạt động công đoàn triển khai có hiệu quả, vai trò công đoàn tham gia xây dựng cơ quan, phát huy dân chủ nội bộ và tăng cường thông tin công khai minh bạch được phát huy.

Bên cạnh đó, đã quan tâm chăm lo Tết cho công chức, viên chức và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, công tác vùng xa, không có điều kiện thưởng Tết; quan tâm chăm lo cho công chức, viên chức, lao động bệnh hiểm nghèo; thăm hỏi, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh nặng được các công đoàn cơ sở nhận nuôi dưỡng thực hiện thường xuyên.

Cụ thể, trong năm, Công đoàn Viên chức TP đã hỗ trợ kịp thời 229 trường hợp công chức, viên chức, lao động bệnh hiểm nghèo với 769 triệu đồng. Bên cạnh đó, hỗ trợ 3 xã Đa Phước, An Phú Tây, Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh xây dựng 7 tuyến đường giao thông nông thôn với hơn 961 triệu đồng để thực hiện chương trình nông thôn mới; phối hợp tổ chức khám bệnh và phát thuốc cho 200 gia đình chính sách, hộ nghèo…

Đối với chương trình phúc lợi đoàn viên, Công đoàn Viên chức TP đã làm lợi cho người tiêu dùng là đoàn viên công đoàn trong Khối Dân – Chính - Đảng TP ước hơn 3,4 tỷ đồng. Ngoài ra, hỗ trợ 678 người vay vốn ưu đãi của Quỹ tín dụng CEP với hơn 34,8 tỷ đồng; giới thiệu 80 trường hợp vay Quỹ phát triển nhà với 56 tỷ đồng.

Cũng trong năm 2019, Công đoàn Viên chức TP đã trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh 683 học sinh, sinh viên là con cán bộ, viên chức, lao động có thành tích xuất sắc trong học tập với hơn 170 triệu đồng.

Dịp này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao Cờ thi đua cho tập thể Công đoàn Viên chức TP; Liên đoàn Lao động TP trao Cờ thi đua và Bằng khen cho các tập thể; Công đoàn Viên chức TP trao Giấy khen cho 42 tập thể và 35 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào công chức, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2019.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo